Giá CEL tăng 300% trong một tuần giữa bối cảnh ‘Short Squeeze’ tương tự GameStop

Giá Celsius Network (CEL) đã tăng gấp bốn lần kể từ ngày 19 tháng 6, trở thành một sự điên cuồng được khuấy động bởi các trader hàng ngày.

CEL thiết lập Short Squeeze

Giá CEL đã tăng từ 0,67 đô la vào ngày 19 tháng 6 lên 1,59 đô la vào ngày 21 tháng 6, tăng vọt 180% so với mức tăng 12,37% của thị trường tiền điện tử trong cùng kỳ.

Đáng chú ý, cuộc biểu tình bắt đầu sau khi PlanC, một nhà phân tích thị trường độc lập, công bố khoản tiền thưởng 20 triệu đô la cho bất kỳ ai có thể chứng minh rằng Celsius Network đã chịu một cuộc tấn công phối hợp dưới bàn tay của bên thứ ba, dẫn đến việc công ty phải tạm ngừng rút tiền vào tuần trước.

CEL tăng 300% trong một tuần

Biểu đồ giá CEL/USD khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Thông báo này đã tạo ra một làn sóng trên Twitter, với nhiều tài khoản đặt hashtag #CelShortSqueeze trong tiểu sử và do đó phản ánh ý định của họ nhằm vào các nhà đầu tư đặt cược rằng giá CEL sẽ giảm.

Hashtag đang có xu hướng tăng ở Hoa Kỳ trên Twitter. Trong khi đó, các truy vấn Internet cho từ khóa, “CEL Short Squeeze” cũng đạt điểm hoàn hảo 100 trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6, theo dữ liệu từ Google Trends.

CEL tăng 300% trong một tuần

Lượng tìm kiếm cho từ khóa ‘CEL Short Squeeze’Nguồn: Google Trends

Hashtag và từ khóa thuộc top “trending” gợi ý rằng ngày hôm đó các trader đã mua CEL hàng loạt, khiến giá tăng cao.

Do đó, các nhà đầu tư “Short”, tức là những người đã vay và bán token để mong muốn mua lại với giá thấp hơn, thay vì mua với giá cao hơn nhằm “cover” vị thế giảm giá của họ.

Kết quả là, sự kiện “Short Squeeze” đã diễn ra thành công, dẫn đến một cuộc biểu tình lớn cho CEL.

“CEL thực sự có thể trở thành giao dịch của năm. Những ai thiết lập lệnh Short đã thực sự bị đánh bại (REKT). Bạn không thể bịa ra chuyện này, đó là lý do tại sao tôi yêu Crypto”.

Sự kiện này như một lời nhắc nhở về sự kiện GameStop hồi tháng 1 năm 2021, trong đó một đội quân Redditors thu lợi bằng cách phá hỏng các vị thế Short của Melvin Capital và các quỹ đầu cơ khác, gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la.

Xem thêm:  Bitcoin chạm mốc 50.000 đô la sau khi tách khỏi thị trường chứng khoán

Rủi ro mất khả năng thanh toán vẫn còn

Celsius Network, công ty nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 20 tỷ đô la được quản lý vào năm ngoái, hiện có nguy cơ mất khả năng thanh toán. Lý do là nó không có khả năng trả lợi suất quá cao cho khách hàng (lên tới 18%) trên các khoản tiền gửi tiền điện tử của họ.

Vào tháng 5, Celsius chỉ còn 12 tỷ đô la giá trị tài sản, giảm gần một nửa so với đầu năm 2022, theo website của họ. Công ty đã ngừng tiết lộ tài sản do mình quản lý sau đó.

CEL, một loại tiền tệ bản địa trong hệ sinh thái Celsius để kiếm thu nhập từ lãi suất và trả nợ, vẫn chịu áp lực giảm giá vì nó mất 87,5% từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) được thiết lập vào tháng 4 năm 2021.

CEL hiện đang retest 1,95 đô la dưới dạng kháng cự trong phạm vi của nó, theo đồ thị thoái lui Fibonacci được hiển thị bên dưới.

CEL tăng 300% trong một tuần

Biểu đồ giá CEL/USD khung hàng tuần Nguồn: TradingView

Việc bứt phá thành công ở mức hiện tại có thể giúp CEL test 3,11 đô la là mục tiêu tăng giá tiếp theo. Tuy nhiên, một đợt pullback có thể khiến nó giảm xuống còn 0,34 đô la, lỗ 73% so với giá tại thời điểm viết bài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph