Giá BTC chính thức phá vỡ $50k làm sôi sục các cuộc thảo luận về đỉnh kép Bitcoin

Giá Bitcoin đã phá vỡ mốc $50k lần đầu tiên kể từ ngày 15 tháng 5 và một số trader cũng như nhà phân tích tin rằng thị trường sẽ chứng kiến ​​một đỉnh kép. Kịch bản trong đó Bitcoin vượt qua ATH $64k và tăng vọt lên đỉnh cao mới sau một mô hình đảo chiều kỹ thuật giảm giá kéo dài.

Bong bóng kép và một ATH mới cho Bitcoin

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, giá Bitcoin đã chạm mức ATH là 64.654 USD. Mặc dù giá đã giảm thấp hơn 29-31% so với ATH nhưng đang tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã tăng 326,6% và chỉ trong tháng trước đã tăng 51,6%. Trong khi chu kỳ giảm đã diễn ra trong hơn ba tháng, một số người ủng hộ và nhà phân tích cho biết xu hướng tăng có thể chưa kết thúc. Hơn nữa, một số người đã ám chỉ rằng đợt tăng giá của bitcoin năm 2021 tương tự như đợt tăng giá năm 2013 chứng kiến mô hình đỉnh kép.

Cuộc trò chuyện này tiếp tục thu hút sự chú ý vì BTC đã vượt qua các mức giá mới trong tháng trước và đạt giá trị không được nhìn thấy trong 98 ngày. Về cơ bản, sau một thời gian hợp nhất giảm giá kéo dài, tài sản tiền điện tử chạm hai đỉnh liên tiếp với mức giảm khiêm tốn trước đỉnh cuối cùng.

Về mặt kỹ thuật, đây là những gì đã xảy ra vào năm 2013, khi BTC chạm mức cao đầu tiên là 255 đô la vào tháng 4, nhưng những tháng tiếp theo giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 70 đô la. Cuối cùng vào tháng 12 năm 2013, Bitcoin đã chạm mức ATH là 1.150 đô la trước khi nó đi vào một chu kỳ giảm khác. Trên Twitter và các diễn đàn về tiền điện tử, các cuộc thảo luận liên quan đến đỉnh kép vào năm 2021 đang rất được quan tâm.

Xem thêm:  Fractal giảm giá của BTC đang gây lo ngại cho sự đột phá

Đặc biệt, cách BTC có thể vượt qua tất cả các đỉnh và leo lên mức ATH mới đang được hỏi rất nhiều trên Twitter. Ngày 20/8, tài khoản Twitter chính thức của Uphold đã tweet:

“Bong bóng kép? Các trader đang theo dõi các dấu hiệu về mức đỉnh thứ hai sắp tới của bitcoin vào năm 2021, một chu kỳ tăng đỉnh kép tương tự năm 2013. Bạn có nghĩ rằng nó sẽ xảy ra?”

Nhà sáng lập Capriole Investments, Charles Edwards, đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy “bằng chứng mới cho bong bóng kép Bitcoin. Trong các đỉnh của chu kỳ trước, các lần bật trở lại không bao giờ giữ được lãi/ lỗ chưa thực hiện trên 0,5”.

Bitcoin $50k

Nguồn: Charles Edwards

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử cho biết thị trường đang ở trạng thái “tham lam cực độ” với số điểm 79. Hơn nữa, các vị thế short BTC / USD vào cuối tuần này thấp hơn đáng kể so với giữa tháng 7 trong khi các vị thế long cao hơn nhiều vào thời điểm viết bài.

Nguồn: alternative.me

 

Theo Newsbitcoin