Giá Bitcoin vượt trên $47k, nhưng dữ liệu nguồn cung sàn giao dịch tiết lộ…

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin đã khiến nhiều KOL và trader lạc quan trên Twitter không ngừng chúc mừng. Tuy nhiên, trước khi hòa cùng niềm vui đó, chúng ta cần xem xét rủi ro các nhà đầu tư đã mua dip có ý định bán và chốt lời nhanh chóng ngay bây giờ.

Giá Bitcoin vượt mốc 47.000 đô la

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.024 đô la, tăng 5,6% trong 24 giờ và 14% trong tuần qua.

Điều gì đã thúc đẩy cú chuyển mình này của vua crypto? Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra. Chẳng hạn, các nhà đầu tư đang dần vượt qua cú sốc của cuộc chiến tranh Nga-Ukraine hoặc gợi ý của Santiment về việc thanh lý short Bitcoin có thể giúp tăng giá.

“Bitcoin tăng lên 47.200 đô la, mức giá cao nhất kể từ ngày 3/1. Số lượng lớn short đang tăng trên các sàn giao dịch là thủ phạm chính cho bước nhảy vọt này. Altcoin thực sự đã chứng kiến tỷ lệ short khổng lồ vào lúc 20 giờ, tiếp theo là BTC vào lúc 1 giờ sáng (theo giờ Việt Nam), tăng đột biến trên tất cả crypto”.

Về hoạt động của sàn giao dịch có liên quan, dữ liệu từ Santiment tiết lộ số lượng Bitcoin rời khỏi sàn tăng vọt. Hơn nữa, ở lần đếm cuối cùng, đã có khoảng 1,94 triệu BTC trên các sàn, là mức được thấy lần cuối vào tháng 10/2018.

Ngoài ra, số liệu này tiếp tục giảm vào thời điểm viết bài. Có vẻ như các nhà đầu tư vẫn chưa ngừng mua BTC cho dù nó đang nằm ngoài vùng bán lịch sử.

bitcoin

Nguồn cung trên sàn giao dịch (hồng) Nguồn: Santiment

Hiện tại, nhiều người dự đoán cá voi sẽ nhảy vào và bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, số lượng giao dịch trên 1 triệu đô la không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Vẫn còn phải xem cá voi phản ứng như thế nào sau khi BTC vượt qua ngưỡng giá tâm lý 50.000 đô la.

bitcoin

Số lượng giao dịch cá voi (cam) Nguồn: Santiment

Mặt khác, tâm lý có trọng số cần phải tránh xa các mức cao hưng phấn vì chúng có khả năng gây ra tình trạng bán tháo. Vào thời điểm viết bài, chỉ báo vẫn nằm trong vùng âm.

Xem thêm:  Bitmain sẽ tạm dừng bán máy đào coin tại Trung Quốc sau lệnh cấm mới nhất của Ngân hàng Trung ương

Điều đáng nói ở đây là BTC đang hướng tới khu vực rủi ro cao hơn tại thời điểm viết bài.

“Bitcoin hiện đã quay trở lại mức 46.800 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 4/1. Mức cao nhất trong 11 tuần xuất hiện khi nỗi lo sợ về lạm phát, chiến tranh và COVID-19 giảm đáng kể, mang lại cho các trader BTC lợi nhuận giao dịch trung hạn trung bình hơn 10%”.

Thị trường quyền chọn Bitcoin

Một yếu tố khác cần lưu ý là ngày 28/3 đánh dấu ngày hết hạn 1.492,7 hợp đồng quyền chọn mua và 789,3 hợp đồng quyền chọn bán. Điểm giảm tối đa ước tính vào khoảng 45.000 đô la. Hầu hết khối lượng hợp đồng mua dường như tập trung ở mức giá thực hiện 45.000 đô la, có thể coi là một mức kháng cự.

Trong khi đó, khối lượng hợp đồng bán tập trung vào ngưỡng 44.000 đô la, có thể dẫn đến hình thành mức hỗ trợ. Điều này sẽ giúp đỡ những nhà đầu tư lạc quan có vốn đầu tư ít hơn.

Tuy nhiên, với hơn 1.900 hợp đồng quyền chọn mua sẽ hết hạn vào tháng tới, ngày 1/4 có thể là thời điểm xuất hiện mức kháng cự khó khăn hơn.

bitcoin

Hợp đồng mở theo giá thực hiện Nguồn: coinoptionstrack.com

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto