Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã lấy lại tất cả những gì đã mất từ ​​đầu tháng 3 và đạt mức cao mới hàng năm. Kể từ tháng 3, các chuyển động của giá Bitcoin (BTC) và SPX đã phản chiếu lẫn nhau.

Mức cao hàng năm

Vào ngày 20 tháng 2, giá SPX đạt mức cao là $ 3.398. Sau đó là một động thái giảm mạnh, dẫn đến mức thấp nhất là $ 2.178 vào ngày 23 tháng 3. Trong khoảng thời gian hơn một tháng, chỉ số này đã mất 36% giá trị. Tuy nhiên, giá đã tăng nhanh chóng kể từ đó.

Vào ngày 2 tháng 9, SPX đã đạt mức cao là $ 3.588, cao hơn so với tháng 2, trước khi giảm nhẹ để xác nhận khu vực $ 3.300 là hỗ trợ. Sau khi tạo một bấc dài bên dưới, SPX đã bắt đầu di chuyển lên trên.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là hỗn hợp. Chỉ báo RSI đang tăng và nằm trên mức 50, nhưng đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể.

Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross, nhưng tạo ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể sau đó.

Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Biểu đồ SPX hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader TradingSurfers đã phác thảo một biểu đồ SPX, trong đó ông dự kiến ​​giá sẽ tăng cho đến năm 2021.

Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Nguồn: Twitter

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang hỗ trợ mức tăng tiềm năng này. MACD vừa chuyển sang vùng dương cùng với việc tạo ra một bullish cross của chỉ báo Stochastic RSI. Khi điều này xảy ra trong lần trước, một động thái đi lên nhanh chóng đã theo sau (mũi tên màu xanh lam).

Xem thêm:  3 điều cần theo dõi trước khi dự đoán đáy Bitcoin

Hơn nữa, chỉ báo RSI nằm trên 50, cho thấy xu hướng tăng.

Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Biểu đồ SPX hàng ngày Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với Bitcoin

Mối quan hệ giữa giá SPX (được hiển thị bằng hình nến) và Bitcoin (màu cam) là tích cực ít nhất kể từ đợt giảm giá trong tháng 3, có nghĩa là sự gia tăng của cái này cũng gây ra sự gia tăng của cái kia. Ngoại trừ hai khoảng thời gian gần một tháng – vào tháng 5 và tháng 8 – chuyển động của cái này gần như phản chiếu cái kia.

Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Biểu đồ BTC/USD và SPX khung 12 giờ Nguồn: TradingView

Kể từ đầu tháng 10, sự chuyển động thậm chí còn giống hệt nhau, với mức giá của cả hai đều tăng với tốc độ gần như nhau.

Do đó, việc SPX giảm xuống có thể gây ra điều tương tự đối với BTC và ngược lại.

Giá Bitcoin và S&P 500 có tương quan với nhau không?

Biểu đồ BTC/USD và SPX hàng giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Beincrypto