Giá Bitcoin tăng vượt quá $ 12.000 là hoàn toàn có cơ sở

Theo CIO của quỹ đầu cơ cryptocurrency Arcane Assets, Cole Garner, thị trường của Bitcoin hoàn toàn tách biệt giữa các yếu tố dự báo giá tăng. Hay nói cách khác, hiện BTC đang thể hiện rõ mối tương quan với các thị trường tài chính truyền thống.

Tách rời khỏi thị trường tài chính truyền thống liệu có tốt cho giá Bitcoin?

Dựa trên biểu đồ về Bitcoin, vàng, S&P 500 và Ether, có thể thấy Bitcoin khá nổi bật, mang lại lợi nhuận tích cực trong khi các tài sản khác gặp khó khăn.

Ông cho biết:

“Mối tương quan của BTC với các thị trường truyền thống dường như không hề thay đổi. Nếu điều này vẫn tiếp diễn trong những tuần tới, đây sẽ là câu chuyện lớn nhất về tiền điện tử.”

gia-bitcoin-tang-vuot-qua-12-000[2]

Bitcoin (màu cam) so với vàng, S&P 500 và Ethereum Nguồn: Eric Twitter

Bitcoin trước đây đã chứng minh mối tương quan dài hạn với S&P 500 nói riêng, cũng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với vàng trong những tháng sau vụ sụp giá do COVID-19 gây ra vào tháng Ba.

Bất chấp mức tăng mới nhất của Bitcoin – trên $ 12.000 – tỷ lệ tài trợ cho thấy sự hỗ trợ cho các khoản đầu tư dài hạn với chi phí ngắn – một dấu hiệu đáng khích lệ cho động lực đi lên hơn nữa. Cách đây không lâu, Bitcoin bất ngờ đạt lại mức $ 12.000 sau khi đã dành thời gian để giải quyết điểm kháng cự quan trọng ở $ 11.900.

Xem thêm:  Đây là lý do giá Bitcoin đã sẵn sàng retest $12k

Hiện tại, có rất ít cản trở hành động giá trên $ 12.000 do Bitcoin đã trải qua những khoảng thời gian quá khắc nghiệt ở dưới mức đó trước đó. Các yếu tố khác vẫn tồn tại từ những tuần và tháng trước, đáng chú ý là việc thiếu dòng tiền từ cá voi, cho thấy mong muốn bán một lượng lớn Bitcoin vẫn ở mức thấp.

gia-bitcoin-tang-vuot-qua-12-000[1]

Số dư Bitcoin so với giá và mức giảm mới nhất được đánh dấu Nguồn: Glassnode

Kết luận, mối quan tâm duy nhất của Garner là, nếu xu hướng trên Twitter là một thước đo đáng tin cậy, thì rất ít người bán hàng kỳ vọng vào viễn cảnh hiện tại.

Ông cho biết:

“Quá nhiều người đã không chuẩn bị cho điều này.”

Quan điểm này xuất phát từ một cuộc khảo sát gần đây, trong đó 35% người được hỏi khẳng định rằng Bitcoin chỉ chiếm dưới 10% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

gia-bitcoin-tang-vuot-qua-12-000

Giá Bitcoin Nguồn: CoinMarketCap

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang dao động quanh mức $ 12.752, tăng gần 7% trong 24 giờ qua.

Veronica

Theo AZCoin News