Giá Bitcoin tăng lên trên 61.000 đô la cho thấy phe bò đang kiểm soát hoàn toàn thị trường

Khi giá Bitcoin (BTC) thiết mức cao nhất mọi thời đại mới trên 61.800 đô la, các altcoin như Decentraland (MANA) đã tăng hơn 90%.

Hôm nay (14/3), phe bò đã kiểm soát hoàn toàn thị trường tiền điện tử khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới tại 61.844 đô la, sau khi khối lượng giao dịch tăng đột biến đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự gần 58.000 đô la.

Các nhà phân tích đã dành cả tuần để kêu gọi một động thái cuối cùng trên mức 60.000 đô la, và các chỉ số xã hội cho thấy tâm lý lạc quan đối với Bitcoin tiếp tục gia tăng khi một số công ty và nhà đầu tư tổ chức công bố kế hoạch mua BTC.

Giá Bitcoin tăng lên trên 61.000 đô la cho thấy phe bò đang kiểm soát hoàn toàn thị trường

Biểu đố giá BitcoinNguồn: Tradingview

Bitcoin hiện đang ở trong lĩnh vực khám phá giá vì có sẵn dữ liệu hạn chế từ quan điểm phân tích kỹ thuật để xác định nơi giá có thể đi tiếp theo.

Một mục tiêu giá khả thi đã được nêu bật trong một báo cáo gần đây từ người đồng sáng lập Decentrader, Philip Swift, người hiện đang xem xét Fibonacci 1.618 (70.000 đô la) là mức chốt lời tiếp theo.

Tiếp tục áp dụng tiền điện tử chính thống

Bằng chứng về sự hợp nhất ngày càng tăng giữa lĩnh vực tiền điện tử và ngành công nghiệp chính thống có thể được tìm thấy trong tin tức của sàn giao dịch FTX. Họ đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận tài trợ cho Miami Heat của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và có được quyền đặt tên cho sân vận động của các đội, mà có thể sẽ được đổi tên thành sân vận động FTX.

Sau khi hoàn tất, thỏa thuận sẽ đánh dấu sự hợp tác lớn đầu tiên với một giải đấu thể thao của Mỹ cho một dự án hoặc nền tảng tiền điện tử.

Sự bùng nổ về sự phổ biến của các token không thể thay thế (NFT) cũng đã thu hút sự chú ý của báo chí chính thống sau cuộc đấu giá Beeple kỷ lục là 69,3 triệu đô la trong tuần này. Sự thành công của nó đã thúc đẩy ngày càng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bắt đầu khám phá không gian NFT và những cơ hội mà nó mang lại.

Xem thêm:  Sau khi bị hack, sàn giao dịch Exmo tại London lại tiếp tục bị tấn công DDoS

Sự đột phá của Bitcoin châm ngòi cho cuộc biểu tình trong các altcoin

Altcoin cũng bùng nổ khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Decentraland (MANA), một dự án thực tế ảo và tập trung vào game, đã vượt trội hơn so với lĩnh vực này với mức tăng 89% là 1,19 đô la.

Giá Bitcoin tăng lên trên 61.000 đô la cho thấy phe bò đang kiểm soát hoàn toàn thị trường

Biểu đố giá MANANguồn: Tradingview

Phần lớn các altcoin vốn hóa nhỏ đã chứng kiến mức tăng hai chữ số và thậm chí các đồng coin vốn hóa lớn hơn như AAVE và Bitcoin Cash (BCH) đã tăng lần lượt 10,84% và 14%.

Ether (ETH) cũng tăng 13% lên 1.933 đô la khi phe bò cố gắng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 2.043 đô la

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,84 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62,1%.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph