Giá Bitcoin tăng 5% khi OCC Hoa Kỳ đồng ý cho các ngân hàng nhận lưu ký tiền điện tử

Giá Bitcoin đã tăng 5% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 9.600 đô la sau khi đạt mức cao hàng ngày ở mức 9,664 đô la. Điều này diễn ra trùng với thời điểm Văn phòng Tổng kiểm toán tiền tệ (OCC) đưa ra một quyết định bất ngờ.

Vào ngày 22/7, OCC cho biết các ngân hàng ở Hoa Kỳ được phép nắm giữ tiền điện tử. Điều đó, về cơ bản, đã bật đèn xanh cho các dịch vụ lưu ký tiền điện tử do ngân hàng điều hành.

Trong vòng một ngày sau khi thông báo, thị trường tiền mã hóa đã tăng mạnh. Bitcoin và ETH cũng đã chứng kiến ​​mức tăng giá đáng kể, khi giá tăng đến 12%.

Gia Bitcoin tang 5 phan tram

Nguồn: TradingView

Có phải Bitcoin phản ứng với quyết định của OCC?

Trong một tuyên bố chính thức từ Brian Brooks, người đứng đầu OCC cho biết, các ngân hàng có thể phục vụ hàng chục triệu người Mỹ bằng cách hỗ trợ quyền giám sát tiền điện tử.

“Từ hộp ký gửi an toàn đến kho tiền ảo, chúng tôi phải đảm bảo ngân hàng có thể đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng hiện nay. Ý kiến này làm rõ rằng các ngân hàng có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng của họ về nhu cầu bảo vệ tài sản quý giá nhất của họ, mà ngày nay đối với hàng chục triệu người Mỹ bao gồm tiền điện tử”.

Thực tế, điều này đã mở cửa cho các ngân hàng tham gia vào thị trường tiền điện tử và cung cấp cho khách hàng của họ các công cụ để đầu tư.

Trong suốt năm 2020, sự gia tăng nhất quán của dòng vốn tổ chức vào Bitcoin đã tiếp tục đẩy thị trường đi lên.

Trong quý hai năm nay, Grayscale cho biết họ đã xử lý 905,8 triệu đô la vào các sản phẩm tiền điện tử của mình. Công ty Grayscale Bitcoin Trust đã ghi nhận 1,4 tỷ đô la trong tổng số tiền đầu tư trong Quý 1 và Quý 2.

Các giải pháp lưu ký tiền điện tử do ngân hàng điều hành có thể là một giải pháp thay thế cho các phương tiện đầu tư Bitcoin được quy định hiện có. Các nhà đầu tư có thể giải thích sự phát triển mới này là tích cực vì điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có tổ chức và được công nhận hơn có thể có khả năng đầu tư vào thị trường trong dài hạn.

Xem thêm:  Các nhà đồng sáng lập Ripple Chris Larsen và Jed McCaleb đã tổn thất 19% và 27% tổng số tài sản XRP khi giá Bitcoin giảm mạnh

Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại tổ chức phi lợi nhuận CoinCenter, cho biết:

“Chấp nhận rằng các thực thể tập trung để bảo mật và lưu trữ tiền điện tử là không thể tránh khỏi và cần thiết, thì một tin tuyệt vời là, nhờ các chính sách mới của OCC, thậm chí sẽ có nhiều cạnh tranh hơn để cung cấp các dịch vụ đó. Các ngân hàng quốc gia tham gia trò chơi mở rộng sự cạnh tranh đó và cũng có thể cho phép các nhà đầu tư tổ chức truyền thống hơn giao dịch tiền điện tử”.

Có thể là thông báo bất ngờ của OCC đã thúc đẩy nhu cầu khiến Bitcoin tăng đột ngột.

Giám đốc điều hành trong ngành phản ứng tích cực, nhưng vẫn có một số hoài nghi

Phản hồi chung về tuyên bố của OCC là tích cực. Các giám đốc điều hành trong ngành nói rằng nó có thể dẫn đến nhiều dòng tiền vào thị trường trong trung hạn.

Tuy nhiên, luật sư Jake Chervinsky của Compound Labs nhấn mạnh rằng, OCC là một trong nhiều cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ. Cũng không rõ liệu Brooks có còn giữ vai trò là người đứng đầu trong một thời gian dài hay không.

Vì các ngân hàng di chuyển dựa trên nhu cầu thị trường, Chervinsky cho rằng nó không đảm bảo sự gia tăng trong các ngân hàng hỗ trợ lưu ký tiền điện tử.

“Các ngân hàng cuối cùng là các doanh nghiệp giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, vì vậy họ sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng OCC chỉ là một trong nhiều cơ quan quản lý có liên quan, Brian Brooks có thể không chịu trách nhiệm ở đó lâu hơn nữa và các ngân hàng có tâm lý không thích rủi ro/ tập trung vào tuân thủ”.

Như vậy, vẫn còn phải chờ xem liệu có phải các nhà đầu tư chỉ đơn thuần tận dụng tin tức để thúc đẩy thị trường đi lên hay không.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph