Giá Bitcoin sẽ làm gì tiếp theo sau pullback mới nhất?

Giá Bitcoin gần đây gặp một số khó khăn, giảm xuống mức thấp nhất 24 giờ qua là 31.114 đô la trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn.

bitcoin

BTC/USD 1 ngày Nguồn: Tradingview

So với mức cao nhất trong ngày hôm qua là 36.777 đô la, BTC đã giảm khoảng 15,6%.

Trong điều kiện thị trường hiện tại, một số nhà phân tích kỹ thuật đã nêu bật các mức giá quan trọng mà trader nên theo dõi.

Justin Hartzman, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch CoinSmart, đã đưa ra một số quan điểm về vấn đề này.

“Các số liệu on-chain cho thấy SOPR (tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu) thấp hơn 1 đối với Bitcoin, có nghĩa là trader hầu hết đang bán coin bị thua lỗ. Với những mô hình bán này, mức hỗ trợ cần theo dõi là 30.000 đô la. Nếu gấu tiếp quản, giá chạm mốc 30.000 đô la có thể kích hoạt bán tháo sâu hơn và gây ra một loạt các hoạt động làm giảm giá hơn nữa. Như vậy, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào mức tâm lý 30.000 đô la vì người mua có thể xem nó là điểm vào tiềm năng”.

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics, cũng cân nhắc:

“Có nhiều hỗ trợ gần 30.500 đến 31.000 đô la. Nếu bị phá vỡ, động thái xuống 24.000 đô la có thể xảy ra”.

Julius de Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com, chỉ ra điểm vào tương tự, nhấn mạnh rằng:

“Có một số hỗ trợ trung gian ngay dưới 30.000 đô la”.

Tuy nhiên, anh ấy lưu ý “mức thực sự cần theo dõi là điểm đột phá trước đây tại 20.000 đô la. Mức này sẽ hỗ trợ mạnh cho BTC trong trường hợp giảm đến đó”.

Ngoài ra, de Kempenaer đã trích dẫn một chỉ báo kỹ thuật khác, vẽ nên bức tranh giảm giá cho triển vọng ngắn hạn của BTC.

Xem thêm:  Khối 478,559: Fan Bitcoin Cash trên toàn thế giới kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi

“BTC hiện đang hoàn thành bứt phá khỏi tam giác đối xứng cho thấy hành động giá đi xuống nhiều hơn trong tương lai gần. Hiện tại, xu hướng rõ ràng là giảm trong khi tiềm năng tăng là rất hạn chế. Không thực sự là tình huống lý tưởng để quay trở lại thị trường này”.

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, LLC, đưa ra quan điểm lạc quan hơn về chủ đề này vào ngày hôm qua:

“Động thái sụt giảm của Bitcoin hôm nay (ngày 8/6) là kiểm tra lại mức hỗ trợ trong khu vực 34.000 đô la – đây không phải là sự cố mang tính quyết định, nhưng nó sẽ trở thành sự cố thực sự nếu chúng ta thấy một vài lần đóng cửa suy yếu (hôm nay và ngày mai) ở mức hiện tại”.

Cô nói thêm rằng “các điều kiện quá bán được đưa ra từ quan điểm ngắn hạn và trung hạn”, mang lại cho Bitcoin “cơ hội tốt hơn để tìm thấy chỗ đứng”.

“Động lực ngắn hạn xấu đi, nhưng không đến mức mà chúng ta có tín hiệu “bán” trong MACD hàng ngày. Phục hồi và đóng cửa sau đó trên đường MA 20 ngày sẽ là một động thái tăng giá ngắn hạn dọn đường dẫn đến MA 50 ngày.”

Theo Forbes