Giá Bitcoin sắp đột phá mạnh mẽ theo một trong hai hướng

Bitcoin đang trải qua giai đoạn đình trệ, nhưng nó có thể sẵn sàng để sớm breakout

Ông vua tiền điện tử tiếp tục làm các nhà đầu tư thất vọng trong khi những đồng coin có vốn hóa thấp hơn đang thay nó dẫn dắt thị trường.

Giai đoạn hợp nhất đang diễn ra đã buộc các dải bollinger phải siết chặt trên biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Siết chặt là dấu hiệu của thời kỳ biến động thấp có xu hướng có biến động giá hoang dã. Càng siết chặt, xác suất breakout mạnh càng cao.

Chỉ số kỹ thuật Bitcoin dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trên đường chân trời

Biểu đồ giá Bitcoin Nguồn: TradingView

Vì chỉ số kỹ thuật này không cho biết xu hướng sẽ là gì, nên nhìn các số liệu on-chain của Bitcoin có thể cung cấp một vài manh mối.

Số liệu on-chain ủng hộ phe gấu

Tỷ lệ NVT là một chỉ số được sử dụng rộng rãi trong số một số nhà phân tích nổi bật nhất trong ngành. Cần xem xét số lượng token duy nhất được giao dịch trên mạng liên quan đến hành động giá tiền điện tử nhất định.

Hoạt động mạng Bitcoin hiện đang mất giá do hành động giá mờ nhạt của tháng trước và sự thay đổi của các nhà đầu tư tập trung vào hướng bơm tiền. Việc giảm mức sử dụng mạng này là một dấu hiệu tiêu cực và nó có thể gợi ý rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho sự xuống dốc trong những ngày hoặc tuần tới.

“Một phần lý do khiến nó sụt giảm là vì tháng 6 đang báo hiệu sự phân kỳ giảm giá trên mô hình NVT của chúng tôi. Và với rất nhiều sự chú ý được đặt vào các altcoin ngay bây giờ, không có gì đáng ngạc nhiên khi Bitcoin bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu bỏ bê”, Brian Quinlivan, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Xã hội tại Santiment cho biết.

Chỉ số kỹ thuật Bitcoin dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trên đường chân trời

Tỷ lệ NVT của Bitcoin Nguồn: Santiment

Hơn nữa, các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Bitcoin cũng ảm đạm. Quinlivan khẳng định rằng kể từ khi halving, Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong phạm vi hẹp. Vì không có bất kỳ “chuyển động cực đoan nào theo cả hai hướng”, tương lai của nó có vẻ “yên tĩnh và không có kết luận”.

Xem thêm:  Mùa đông tiền điện tử đang xảy ra?

Chỉ số kỹ thuật Bitcoin dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trên đường chân trời

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin Nguồn: Santiment

Hỗ trợ và kháng cự mạnh mẽ

Mô hình “In/Out of the Money Around Price” (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy các vùng hỗ trợ và kháng cự nơi BTC bị kìm kẹp khá mạnh.

Dựa trên lịch sử IOMAP, khoảng 1,6 triệu địa chỉ trước đây đã mua gần 1 triệu BTC với giá khoảng 9.060 đô la. Trong khi đó, 2,5 triệu địa chỉ đã mua 1,5 triệu Bitcoin với giá khoảng 9.280 đô la.

Những người nắm giữ trong phạm vi cao hơn dường như đang bán tài sản của họ mỗi khi Bitcoin tăng trong khi những người ở phạm vi thấp hơn đang cố gắng duy trì lợi nhuận trong mỗi lần giảm giá. Hai nhóm này đang ép hành động giá vào phạm vi giao dịch hẹp hơn cho đến khi một bên phá vỡ.

Chỉ số kỹ thuật Bitcoin dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trên đường chân trời

Bitcoin chứa giữa hai rào cản cung cấp chính Nguồn: IntoTheBlock

Cho đến khi điều đó xảy ra, Bitcoin có thể vẫn sẽ bị đình trệ. Vì lý do này, các nhà đầu tư phải chú ý đến các rào cản 9.060 đô la và 9.280 đô la vì chúng sẽ xác định nơi Bitcoin sẽ hướng tới.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.