Giá Bitcoin pump & dump trong một cú shakeout 5% tối qua, nến Darth Maul trở lại?

Giá Bitcoin tối qua đã có một số biến động gây ngỡ ngàng cho toàn thị trường. Tiền điện tử hàng đầu khét tiếng với những cú nhảy vọt bất ngờ đã tăng hơn 2.000 đô la (gần 5%) chỉ để giảm mạnh sau đó và quét sạch toàn bộ mức tăng vừa đạt được.

Động thái giảm đã lấy đi hơn 7% giá trị BTC, tương ứng 3.000 đô la, gây thanh lý theo cả hai hướng. Điều gì đã tạo ra cơn bão đột ngột này?

Pump & dump hay vòng đối đầu giữa cá voi hai phe bò và gấu?

Bitcoin đã bị từ chối quyết liệt từ trên 50.000 đô la và bò hiện đang tranh giành để xây dựng hỗ trợ có ý nghĩa. Nếu không, khả năng giảm sâu hơn và thị trường gấu vẫn có thể xảy ra. Hiện tại, cá voi ở hai phe đang gây chiến với nhau nhưng tất cả đều thua đậm.

Động thái mạnh mẽ gần nhất trên các thị trường đã gây thanh lý ở cả hai phía của giao dịch và chỉ riêng biến động này cũng đủ khiến thị trường rơi vào trạng thái lo sợ.

Giá tăng mạnh tối qua đã đẩy Bitcoin lên hơn 2.000 đô la (khoảng 5%) và ngay lập tức giảm hơn 3.000 đô la (khoảng 7%), quét qua mức hỗ trợ và các mức thấp. Những trader mua tài sản vì kỳ vọng về một breakout cuối cùng đã lỗ nặng. Tất cả diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ từ đáy lên đỉnh rồi trở lại dưới đáy.

bitcoin

Giá Bitcoin pump & dump trong chưa đầy 1 giờ Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin tăng khi có fake news về Litecoin và giảm khi được đính chính

Động thái này phần lớn được thúc đẩy bởi thị trường tiền điện tử lớn hơn. Các tài sản kỹ thuật số có mối quan hệ chặt chẽ trong hành động giá, vì vậy khi một coin tăng mạnh, các coin khác cũng tăng theo.

Xem thêm:  Đột phá khối lớn: Khối Scalenet Bitcoin Cash 1GB được khai thác bằng Raspberry Pi4

Diễn biến tăng giảm tối qua phần lớn là do fake news gã khổng lồ bán lẻ Walmart sẽ hỗ trợ Litecoin, như BlogDeFi đã đưa tin. Khi phát ngôn viên của Walmart lên tiếng đính chính đây là tin không đúng sự thật, mức tăng 30% của LTC gần như ngay lập tức bị xóa bỏ, đồng thời khiến giá Bitcoin lao dốc.

bitcoin

Darth Maul là tất cả những gì còn lại trên biểu đồ giá Bitcoin 6 giờ Nguồn: TradingView

Những gì còn lại trên biểu đồ ở các khung thời gian cao hơn là nến Darth Maul.

Loại nến giảm này thực chất là nến doji, với một bấc cực dài ở cả hai hướng, tạo thành hình dạng trông giống như thanh kiếm chớp sáng của nhân vật phản diện Darth Maul trong bộ phim nổi tiếng ‘Chiến tranh giữa các vì sao’. Tác động mà chúng có thể gây ra cho nhà đầu tư và trader là cực kỳ tệ hại như nhân vật này.

Phải chăng tất cả chỉ là shakeout (giảm để loại bỏ các trader yếu tay) hay còn nhiều đau thương hơn trong cả hai hướng sắp tới?

 

Theo Newsbtc