Giá Bitcoin giảm xuống $34k khi ngày mở khóa BTC khổng lồ của Grayscale sắp đến gần

Biến động giảm đã ảnh hưởng đến thị trường vào chủ nhật, khi những người tham gia tranh luận rằng hầu hết động thái sụt giảm đã hoàn tất.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp cục bộ là 33.750 đô la vào ngày 20 tháng 6 do lo ngại về các mức hỗ trợ yếu.

BTC/USD Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD nhanh chóng giảm xuống dưới 34.000 đô la vào chủ nhật sau khi không có định hướng rõ ràng vào cuối tuần.

Giá tiếp tục giảm từ mức kháng cự gần 40.000 đô la, với khối lượng thấp cho thấy ít sự quan tâm đến việc bảo vệ hành động giá trên 30.000 đô la.

Dữ liệu sổ lệnh từ Binance đã xác nhận điều này trong ngày. Theo đó, người bán xóa bỏ tường mua lớn trên 36.500 đô la và để lại hỗ trợ quan trọng tiếp theo chỉ ở mức 31.000 đô la.

bitcoin

Lệnh mua và bán BTC/USD trên Binance tính đến ngày 20/6 Nguồn: Material Indicators

Các trader hiện đang tập trung vào “death cross” (giao cắt tử thần) trên biểu đồ BTC/USD hàng ngày và hàng giờ xảy ra vào thứ 6. Dealth cross xảy ra khi đường trung bình động MA 50 ngày vượt qua đường trung bình động 200 ngày và thường được coi là điềm xấu cho sự ổn định giá.

Trong lịch sử, không phải tất cả các death cross đều dẫn đến thua lỗ. Như BlogDeFi đã đưa tin, sau một số death cross là các giai đoạn tăng giá.

Trader nổi tiếng Crypto Ed đã tóm tắt vào đầu tuần:

“Đánh giá quá cao death cross. Điều duy nhất nó cho bạn thấy là bạn đã chậm chân nếu muốn mở short. Hầu hết các động tác đi xuống đều đã xảy ra trước giao cắt”.

Trong một bài bình luận khác, Adam Back, CEO của Blockstream, cũng không đồng ý với tác động tiêu cực của death cross.

bitcoin

BTC/USD và “death cross” Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn giao dịch giảm hơn 5% trong ngày, trong khi tổng lỗ trong 3 ngày là hơn 14%.

Thanh khoản đang tăng lên trên các sàn giao dịch, với gần 150 triệu đô la các vị thế bị quét sạch chỉ trong một giờ sau khi giá giảm nhanh khoảng 800 đô la.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết về staking ADA trên Cardano để kiếm phần thưởng sau khi chuyển sang PoS

Các nhà đầu tư Grayscale có cơ hội bán

Một lý thuyết khác về hướng giá liên quan đến giai đoạn “mở khóa” sắp xảy ra của gã khổng lồ Grayscale.

Như đã lưu ý trước đây, những tuần tới sẽ chứng kiến lượng lớn quỹ đầu tư được giải phóng sau thời gian khóa 6 tháng, với khả năng áp lực bán sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư được công nhận tìm cách bù đắp một số khoản lỗ của họ (được thực hiện sau khi bán cổ phiếu GBTC) bằng cách bán BTC trên thị trường giao ngay.

Ngược lại, sau đó, sẽ có sự thiếu hụt đáng kể hoạt động của bên bán.

Biểu đồ các sự kiện mở khóa Grayscale Nguồn: Bybt

Các yếu tố cơ bản cho thấy tiềm năng thoái lui

Trong khi đó, các yếu tố cơ bản của mạng đã đưa ra thêm lý do để lo lắng. Hashrate, vốn đã bất ổn do thay đổi phân phối miner, giảm xuống dưới 100 exahashes mỗi giây (EH/s) trong khi trước đó đạt mức cao nhất là 168 EH/s.

Các ước tính khác cũng mô tả xu hướng giảm hashrate, mặc dù không chính xác.

Hash rate Bitcoin trung bình 7 ngày Nguồn: Blockchain

Độ khó khai thác được điều chỉnh giảm trong 2 lần liên tiếp và đang đi đúng hướng để giảm trong đợt thứ 3 khoảng 9,7% trong 9 ngày tới.

Lần cuối cùng mà Bitcoin chứng kiến 3 lần điều chỉnh giảm độ khó liên tiếp là trong giai đoạn đầu hàng của thị trường gấu trước đó vào cuối năm 2018.

Theo Cointelegraph