Giá Bitcoin giảm về khu vực thấp $10k khi miners tăng áp lực bán BTC

Giá Bitcoin đã giảm từ 10,580 đô la xuống mức thấp nhất là 10,258 đô la. Mức giảm 3% trong vòng 9 giờ diễn ra sau khi dữ liệu on-chain gợi ý về một đợt bán tháo tiềm năng của miners.

Các miners tiếp tục tăng áp lực bán

Trong suốt tuần qua, các nhà phân tích on-chain đã nói rằng các miners đã bán lượng BTC tương đối lớn hơn.

Các miners là một trong hai nguồn gây áp lực bán chưa từng có trên thị trường tiền điện tử bên cạnh các sàn giao dịch. Do đó, khi các miners di chuyển BTC đã khai thác của họ, nó có thể gây ra áp lực bán lớn.

Ki Young-Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích CryptoQuant, cho biết:

“Như tôi biết, một số miners Trung Quốc đã bán để thu về lợi nhuận khai thác của họ (lợi tức đầu tư), và họ có thể không muốn các đối thủ khai thác mới tham gia vào ngành vì thị trường tăng giá”.

Trong khi đó, theo Glassnode, một số liệu cho thấy dòng vốn từ các miners đến các sàn giao dịch vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Mức tăng đột biến trước đó đã được chứng kiến ​​vào giữa tháng 8 khi giá BTC đạt mức cao nhất năm 2020 là hơn 12.000 đô la, ngay sau đó là sự điều chỉnh về 10.000 đô la.

Miner tang ap luc ban Bitcoin 2

Nguồn: Glassnode

Việc bán tháo thường xuyên cho phép các miners trang trải chi phí từ việc duy trì các trung tâm khai thác quy mô lớn. Glassnode cho biết:

“Lượng BTC mà các miners Bitcoin gửi đến trao đổi (1d MA) vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 50.351 BTC. Mức cao nhất trong 5 tháng trước đó là 44.479 BTC đã được quan sát vào ngày 14 tháng 8 năm 2020.”

Nếu BTC phục hồi nhanh chóng từ đợt pullback do các miners dẫn đầu, điều đó sẽ cho thấy có đủ nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ trên các sàn giao dịch. Nhưng nếu giá BTC tiếp tục giảm, điều đó cho thấy rằng không có đủ cầu để hấp thụ áp lực bán.

Traders nói gì về Bitcoin trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, các traders nhìn chung lạc quan một cách thận trọng bất chấp việc BTC từ chối ở khu vực $ 10,500.

Xem thêm:  Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh cảnh báo rủi ro đầu tư tiền điện tử khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 33K

Họ nói rằng mức kháng cự lớn như vậy khó có thể bị phá vỡ ở lần thử đầu tiên. Một sự từ chối nhỏ của kháng cự cũng có thể do tầm quan trọng lịch sử của nó.

Trader “Byzantine General” cho biết việc thanh lý hợp đồng short đã diễn ra sau mức tăng ban đầu lên 10.500 đô la. Trong thời gian tới, trader dự kiến giá ​​sẽ phục hồi hoặc giảm nhẹ xuống 10.100 USD:

“Như thường lệ, các mức thanh khoản là mức giá đang giao dịch. Thanh ký được thực hiện, giảm giá. Chúng ta vừa lấy lại một số thanh khoản. Tôi có thể thấy điều này sẽ cho phép giá tăng trở lại từ đây, nếu không, nó có thể giảm sâu hơn một chút đến 10100.”

Trader “Scott Melker” nói rằng khu vực 10.500 đô la là một lực cản lớn đối với Bitcoin.

Xem xét tầm quan trọng của mức kháng cự, anh cho biết nó không có khả năng dẫn đến một đợt giảm giá lớn.

“Đừng mong đợi một kháng cự lớn sẽ bị phá vỡ trong lần thử đầu tiên. Ngoài ra, đừng mong đợi sự từ chối đầu tiên sẽ dẫn đến một cú dump hoành tráng”.

Trong khi đó, trong phân tích kỹ thuật giá Bitcoin mới nhất của mình, trader “Michael van de Poppe” cũng chỉ ra mức này là một rào cản quan trọng cần phá vỡ trong ngắn hạn. Nhưng để xu hướng tăng tiếp tục, các mức kháng cự trước đó phải được kiểm tra và xác nhận là hỗ trợ mới trước khi tăng cao hơn.

“Mặt khác, nếu giá Bitcoin vượt qua mức 10.450 đô la, thì tiềm năng và mức trục quan trọng sẽ nằm trong khoảng 10.900-11.000 đô la”.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Theo Cointelegraph