Giá Bitcoin giảm dưới $37K khi mô hình kênh giảm dần hoạt động trở lại

Thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm trong sắc đỏ vào ngày 2/2 khi thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục chứng kiến biến động gia tăng. Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi dao động quanh mức $38.200, Bitcoin đã bị một làn sóng bán đẩy giá xuống 36.800 đô la.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Dưới đây là một số nhận xét của các nhà phân tích và trader về hành động giá Bitcoin hôm thứ 4 cũng như những khu vực cần theo dõi trong tương lai.

Phe bò đang gặp khó khăn dưới $36.700

Trong một tweet vào ngày hôm qua, trader và người dùng Twitter “HornHairs” đã cung cấp thông tin chi tiết về các vùng hỗ trợ, kháng cự chính của Bitcoin và đăng biểu đồ sau cho thấy mức hỗ trợ vững chắc gần $37.400.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ Nguồn: HornHairs

Theo nhà phân tích, sau khi tìm thấy hỗ trợ ở mức này, “giá quay trở lại $38k chỉ là retest giảm giá trừ khi có thể đạt $38.700”.

Như vậy, chỉ cần một động thái giảm cũng có thể đẩy giá tiếp tục trượt xuống thấp hơn với biểu đồ trên cho thấy phe bò đang gặp khó khăn dưới mức $36.781.

“Có khả năng giá giảm dưới $36.700 và trượt khỏi đáy phạm vi, sau khi đã vượt đỉnh phạm vi ngày 1/2”.

Phá vỡ trong lần test thứ tư?

Mặt khác, trader và người dùng Twitter “Daan Crypto Trades” đã đưa ra nhận xét về hành động giá giảm dần của BTC kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11. Anh đã đăng biểu đồ sau nêu rõ khó khăn mà Bitcoin gặp phải trong quá trình vượt lên trên xu hướng này.

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày Nguồn: Daan Crypto Trades

“Mọi người dường như đang theo dõi đường này, có thể dẫn đến một số fakeout. Vì vậy, hãy thận trọng. Nó hiện đang test đường chéo lần thứ 4. Khi nào sẽ phá vỡ?”

Xem thêm:  Cánh tay đắc lực của Warren Buffett chê bai Bitcoin “thật kinh tởm”

Thị trường tăng giá hoàn toàn nguyên vẹn đang củng cố”

Nhà phân tích kỹ thuật và người dùng Twitter “Decodejar” đã phân tích về những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin thông qua biểu đồ sau đây phác thảo một mức giảm tiềm năng.

Bitcoin 3

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày Nguồn: Decodejar

Theo Decodejar, đây là biểu đồ phổ biến được các nhà phân tích sử dụng, cho thấy “sóng ABC 4 giảm giá mở rộng phẳng, kết thúc dưới mức thấp nhất của năm ngoái”.

Mặc dù là một mô hình phổ biến, nhưng Decodejar chỉ ra rằng “không có nhiều khối lượng để tạo đà thúc đẩy” và “BTC sẽ không phá vỡ mức thấp nhất của năm ngoái”.

Decodejar nói:

“Tóm lại, điều chỉnh gần như đã được thực hiện ở những mức này, ngay cả khi thị trường cần thêm thời gian. Tôi không nhìn thấy một thị trường gấu, trên thực tế, tôi phát ngán khi nghe về nó. Tôi thấy một thị trường tăng giá hoàn toàn nguyên vẹn đang củng cố”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đạt mức 1,782 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,3%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph