Giá Bitcoin giảm 5% sau khi tập đoàn Oracle giữ im lặng về tin đồn mua $ 4 tỷ BTC

Bitcoin (BTC) đã giảm 2.000 đô la sau khi tập đoàn phần mềm Oracle có trụ sở tại Hoa Kỳ giữ im lặng trước tin đồn rằng họ đã mua 72.000 BTC.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã quay trở lại mức 54.500 đô la vào hôm nay sau khi đạt mức cao nhất khoảng 57.00 đô la.

Hôm qua các loại tiền điện tử đã có hiệu suất mạnh mẽ trên thị trường, với phe bò háo hức chờ đợi một đợt test lại mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 58.300 đô la, nhưng nó đã không thành công vì tin đồn Oracle không trở thành hiện thực.

Bắt đầu từ tháng 2, sau khi Tesla báo cáo lên SEC về việc mua 1,5 tỷ đô la BTC, các tin đồn xuất hiện trên mạng rằng Oracle, công ty của tỷ phú giàu thứ 5 thế giới Larry Ellison, một thành viên trong HĐQT của Tesla cũng đang có kế hoạch mua một lượng lớn Bitcoin để bảo vệ khối tiền mặt khổng lồ của mình. Và nhiều người dùng mạng xã hội đã rất háo hức chờ đợi thông tin từ cuộc gọi thu nhập hàng năm của họ hôm nay.

Tuy nhiên, trong sự kiện này, người đồng sáng lập Larry Ellison đã không tiết lộ bất kỳ hoạt động nào liên quan đến Bitcoin, đồng thời báo hiệu rằng ông khá lạc quan về môi trường giao dịch trong năm tới.

“Tôi chưa thực sự sẵn sàng tiết lộ kế hoạch của mình về lý do tại sao tôi nghĩ nó sẽ tăng đột biến nhưng chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng cơ sở dữ liệu rất, rất nhanh trong năm tới”.

Nhà sáng lập kiêm CEO Oracle, Larry Ellison

Phản ứng lại, các nhà bình luận vẫn không hề bối rối trước tin tức này.

“Đối với những người nắm bắt được giá Bitcoin hàng ngày, đó là một hành trình dài”, doanh nhân Jeff Booth trả lời:

Xem thêm:  Charles Hoskinson, CEO IOHK, nhấn mạnh với tỷ phú đầu tư Mark Cuban rằng Cardano sẽ phát triển tốt hơn Ethereum

“Thực tế là Oracle vẫn chưa mua là rất lạc quan và báo hiệu rằng nó vẫn còn sớm như thế nào”.

Amazon là mục tiêu đánh bại tiếp theo của Bitcoin

Nhìn nhận dài hạn hơn, một nhà phân tích đã mô tả sự chậm lại trong đợt tăng giá của Bitcoin ở mức vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ đô la là một “quá trình quay lại và lấp đầy”.

Trong một tweet gần đây, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lập luận rằng một khi quá trình hợp nhất kết thúc, Bitcoin sẽ tăng trở lại – và mục tiêu tiếp theo của nó sẽ là vốn hóa thị trường tương đương Amazon.

“Tesla ở phía sau, giá khoảng 80.000 đô la sẽ tương đương với vốn hóa Amazon – Khi quá trình lấp đầy trở lại của Bitcoin xung quanh mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la hoàn tất, chúng tôi thấy hãng TMĐT Amazon.com là một ngưỡng tiếp theo tiềm năng …”.

Sự biến động của Bitcoin so với vốn hóa thị trường của Amazon so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

McGlone đã tải lên một biểu đồ so sánh làm nổi bật mức độ biến động thấp của Bitcoin sẵn sàng lặp lại hiệu suất từ ​​năm 2017, năm mà BTC tăng từ 1.000 đô la lên tới 20.000 đô la.

Theo Cointelegraph