Giá Bitcoin dưới $55K trong bối cảnh dòng tiền thể chế suy yếu, chốt lời?

Giá Bitcoin giảm dần vào thứ 2 trong bối cảnh áp lực mua từ các nhà đầu tư tổ chức suy yếu.

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất là 54.790 đô la vào trưa thứ 2, sau khi đạt mức cao kỷ lục 61.711 đô la vào thứ 7. Vào thời điểm viết bài, giá tăng nhẹ trở lại 56.309 đô la.

bitcoin

BTC/USD 5 ngày Nguồn: Tradingview

Theo CEO Ki Young Ju của công ty phân tích blockchain CryptoQuant:

“Việc không thiết lập được chỗ đứng trên 60.000 đô la và sụt giảm có thể là kết quả của phí chênh lệch trên Coinbase từ đi ngang đến âm. Lưu ý rằng Coinbase là điểm đến ưa thích của nhà đầu tư tổ chức”.

Phí chênh lệch trên Coinbase của CryptoQuant đo lường mức chênh lệch giữa cặp BTC/USD của Coinbase và cặp BTC/USDT của Binance. Mức chênh lệch dương ngụ ý nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức có giá trị ròng cao, vì những thực thể này thích giao dịch thông qua các sàn được quản lý có bàn OTC như Coinbase.

Phí chênh lệch âm vào cuối tuần khi BTC phá vỡ trên 60.000 đô la và vẫn cận dương tại thời điểm viết bài, ngụ ý nhu cầu tổ chức suy yếu.

bitcoin

Phí chênh lệch trên Coinbase (đỏ) Nguồn: CryptoQuant

Theo Ki, trước đây, mức chênh lệch cao hơn đáng kể khi giá tăng trên các ngưỡng tâm lý chính là 20.000 đô la, 30.000 đô la, 40.000 đô la và 50.000 đô la. Bitcoin đã tăng gấp 6 lần trong 6 tháng qua chủ yếu nhờ vào mức độ tham gia của các tổ chức ngày càng nhiều.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy Bitcoin giảm giá ngắn hạn hoặc đi ngang cho đến khi có dòng tiền giao ngay từ tổ chức đáng kể vào Coinbase”, Ki nói.

“Các địa chỉ cá voi nắm giữ 1.000 BTC trở lên đã và đang bán, điều này không có nghĩa là đợt tăng giá kết thúc, nó chỉ có nghĩa là hành vi chốt lời đang diễn ra”, theo nhà phân tích thị trường Lark Davis.

Xem thêm:  YFI tăng mạnh sau Short Squeeze khối lượng lớn, xu hướng DeFi đã đảo ngược?

Trong khi đó, Patrick Heusser – trưởng bộ phận giao dịch tại Crypto Finance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, cho biết đợt giảm giá mới nhất là tốt, vì bứt phá trên 60.000 đô la chủ yếu do các trader sử dụng đòn bẩy. Heusser khẳng định:

“Funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn và phí chênh lệch hợp đồng tương lai rất cao”.

Và Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, chỉ ra một thị trường bị phát triển quá mức đã giảm khi có nhiều tin tức về lệnh cấm tiền điện tử tiềm năng ở Ấn Độ.

Bitcoin có thể sụt giảm sâu hơn trong ngắn hạn nếu lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ tiếp tục tăng, gây bất ổn cho thị trường chứng khoán. Các nghiên cứu kỹ thuật như chỉ số sức mạnh tương đối của biểu đồ hàng tuần cũng đang cảnh báo về một đợt giảm giá đáng chú ý.

Tuy nhiên, triển vọng rộng lớn hơn vẫn lạc quan khi CEO Richard Byworth của Diginex dự đoán giá sẽ tăng lên 175.000 đô la vào cuối năm 2021.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Coindesk