Giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng để đạt ATH mới trong năm nay nhưng đừng để bị lừa bởi phần nổi của tảng băng chìm

Năm 2020 có thể là năm của Bitcoin. Với giá tiền điện tử duy trì trên 12.700 đô la trong 3 ngày liên tiếp và trên 11.000 đô la trong hai tuần qua, Bitcoin dường như sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, lý thuyết giá của những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã được thực hiện trong 10 tháng qua.

Trong khi xu hướng giá không nhất thiết phải tuân theo một biểu đồ hoặc một mô hình dự đoán, nhiều người theo chủ nghĩa tối đa chỉ có xu hướng xem xét hành động giá của Bitcoin với quan điểm duy nhất.

Chỉ số thanh khoản cho Bitcoin Nguồn: TradingView

Từ các biểu đồ dự đoán Bitcoin ở mức 100.000 đô la trước khi halving lần thứ tư đến dự đoán 500.000 đô la của cặp song sinh Winklevoss, crypto twitter đã chứng kiến tất cả. Tuy nhiên, ở đây điều quan trọng cần lưu ý là nhiều dự đoán trong số này dường như dựa trên cơ sở lý luận vững chắc.

Hãy xem xét điều này – Trường hợp Bitcoin ở mức 500.000 đô la dựa trên thực tế là lạm phát tiền tệ lớn đang ở mức cao. Fed đã tìm cách thoát khỏi nợ, và điều này sẽ dẫn đến lạm phát và nợ thêm nếu chu kỳ tiếp tục. Sự thất bại của tiền tệ fiat và các tổ chức tập trung là chìa khóa cho câu chuyện về Bitcoin trị giá 500.000 đô la. Lạm phát và khan hiếm là hai yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin hàng đầu, khiến nó trở nên có giá trị và khan hiếm hơn Vàng.

Mặc dù những câu chuyện như vậy phù hợp với mục đích cụ thể và tạo ra một trường hợp tăng giá cho Bitcoin, nhưng nó không giúp dự đoán giá Bitcoin trong ngắn hạn và nó cũng không hướng dẫn các trader bán lẻ hoặc làm sáng tỏ tình thế tiến thoái lưỡng nan của họ trước khi mở một vị thế long/ short. Những gì nó gây ra là tạo ra tâm lý bầy đàn và khiến những con cừu non bị loại khỏi giới bán lẻ.

Tiền thông minh biết nó sẽ đi đâu. Grayscale Trust, MicroStrategy và Square đã mua Bitcoin ở mức $ 8000 đến $ 11000. Mặc dù vẫn không thể chắc chắn liệu sự gia nhập không gian của họ có thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức nhiều hơn hay không, nhưng điều đó đã thúc đẩy tâm lý thị trường nói chung. Với giá tiền điện tử hiện đạt mức cao nhất là 13.000 đô la và ở đó, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó vượt qua mức trung bình từ 12700 đô la đến 13000 đô la.

Xem thêm:  3 chỉ số chính on-chain cho thấy giá ETH đang tăng theo kiểu năm 2017

Trong khi những dự đoán này của những người theo chủ nghĩa tối đa vẽ ra một bức tranh khác về thị trường, những gì diễn ra hoàn toàn bị bỏ qua, ít nhất là trong các tweet và bình luận của họ. Người ta thường biết rằng bán lẻ là động lực chính thúc đẩy giá của Bitcoin, chứ không phải các lý thuyết cực đoan về việc Fed in tiền hoặc fiat làm mất niềm tin quý giá từ người dân.

Với một số đợt tăng giá kể từ cuối năm 2018, giá Bitcoin trên thực tế được dự đoán bởi sự kết hợp của các tín hiệu, từ biểu đồ kỹ thuật đến khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch giao ngay. Mặc dù sự gia nhập của tiền thông minh và trường hợp tăng giá được trình bày bởi những người theo chủ nghĩa tối đa hoạt động như chất xúc tác bằng cách khuấy động các trader bán lẻ không hoạt động, đó có thể là tất cả. Hành động giá thực tế nằm trong khối lượng giao dịch và sổ lệnh của các sàn giao dịch.

Hãy xem xét điều này – Trong 2 tháng qua, việc giảm dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch hàng đầu đã có tác động lớn hơn đến sự khan hiếm và giá cả, hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Nó cũng là động lực chính cho tính chất chu kỳ của giá Bitcoin vì sự khan hiếm sau mỗi lần halving sẽ đẩy giá lên, do đó, tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào tiếp tục khai thác, mặc dù chi phí vận hành cao hơn. Mặc dù đây là kiến ​​thức phổ biến đối với hầu hết mọi trader trong lĩnh vực này, nhưng phần nổi vẫn thu hút nhiều sự chú ý hơn phần chìm.

Vì vậy, vâng, năm 2020 có thể là năm của Bitcoin và giá của nó có thể sẽ tiếp tục tăng để sớm chạm đến ATH mới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là những gì đập vào mắt chỉ là phần nổi của tảng băng chìm!

Theo Ambcrypto