Giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng bất chấp mối tương quan với DXY

Tuần đầu tiên của tháng 11 đối với Bitcoin không bằng mức tăng hơn 25% trong tuần đầu tiên của tháng 10.

Mặc dù BTC hiện đang ở mức gần 66.000 đô la, nhưng chuyển động sideway sau khi đạt được ATH đã khiến những người tham gia thị trường hoài nghi về quỹ đạo của nó.

'Kháng cự là vô ích' - 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Mặc dù dường như không có lý do cụ thể nào cho sự hợp nhất gần đây, nhưng có một số yếu tố có thể đã định hướng xu hướng đáng lo ngại này.

Mối tương quan DXY-BTC

Điều thú vị là có mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa DXY và quỹ đạo của BTC.

DXY là một chỉ số theo dõi hoạt động của đồng đô la Mỹ và trong vài năm qua, BTC và DXY đã thể hiện một mối quan hệ nổi bật – Bất cứ khi nào DXY tăng, giá BTC sẽ giảm và ngược lại.

Trên thực tế, vào tháng 11, sự gia tăng của DXY dường như đang dẫn đến sự hợp nhất về giá của BTC.

Tuy nhiên, ngay cả khi DXY tăng, giá của BTC vẫn được giữ vững. Tuy nhiên, nhà phân tích BaroVirtual tuyên bố rằng vì BTC đã trở nên phụ thuộc vào DXY, nên nó phải đối mặt với những nguy cơ điều chỉnh sâu.

Hơn nữa, vào ngày 3 tháng 11, Fed đã cắt giảm 15 tỷ đô la mua vào tài sản mỗi tháng. Điều này có nghĩa là các kho bạc sẽ tiếp tục tăng giá trị cùng với DXY và “BTC có thể không đạt được các mục tiêu lớn, có thể bị giới hạn trong phạm vi 72-80 nghìn đô la”.

Bitcoin có thể tăng giá, bất chấp mối tương quan của nó với DXY

Nguồn: CryptoQuant

Vì vậy, giấc mộng BTC $ 100k và $ 200k có đơn thuần chỉ là mơ không? Chà, không giống như vậy, và đây là lý do tại sao.

Xem thêm:  Token DeFi trên Ethereum này đã tăng 3.000% chỉ trong tuần qua

Mức cao hơn được đảm bảo

Trước hết, các nhà phân tích từ lâu đã coi sự thoái lui là một bước quan trọng trong chuyển động tổng thể của BTC. Trên thực tế, việc kiểm tra lại 61.000 đô la được coi là quan trọng đối với câu chuyện tăng giá. Ngoài ra, mục tiêu cuối năm là $ 100k cho Bitcoin được nhà phân tích on-chain PlanB coi là ‘tình huống xấu nhất’, theo mô hình Stock-to-Flow (S2F).

Thêm vào đó, với bản nâng cấp Taproot sắp tới, có vẻ như ‘BTC đã theo sát S2F”.

Hơn nữa, lượng BTC dự trữ trên các sàn giao dịch đã giảm trong khi dự trữ của các miner tăng lên. Ngoài ra, chỉ báo tích lũy và phân phối (A/ D) đánh dấu một giai đoạn tích lũy bắt đầu vào năm 2020, với cùng một xu hướng tăng.

Bitcoin có thể tăng giá, bất chấp mối tương quan của nó với DXY

Nguồn: CryptoQuant

Vậy liệu có khả năng BTC phân tách với DXY và tiếp tục tăng không? Vâng, nhìn vào bức tranh hiện tại, khả năng cao điều đó sẽ xảy ra. Đặc biệt là tại thời điểm báo chí, hành động giá sideway nói trên đã bị bỏ lại phía sau.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo ABMCrypto