Giá Bitcoin có thể “thăm dò vùng thấp hơn” khi khối lượng giảm và các vấn đề kinh tế vĩ mô vẫn đang rình rập

Hoạt động bán tháo Bitcoin dường như đang tạm dừng mặc dù Hoa Kỳ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vào ngày 22/2.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin tiếp tục dao động nhẹ dưới 38.000 đô la, mà một số nhà phân tích đã xác định là vùng hỗ trợ và kháng cự đáng kể.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những gì các nhà phân tích đang nói về giá Bitcoin và những mức nào cần theo dõi trong ngắn hạn.

25% thực thể đang thua lỗ

Nền tảng chuyên cung cấp dữ liệu on-chain Glassnode đã đăng biểu đồ phân tích tỷ lệ thực thể có lời và các nhà phân tích kết luận “tỷ lệ thực thể on-chain có lời đang dao động trong khoảng 65,78% đến 76,7% của mạng”.

Bitcoin 2

Tỷ lệ phần trăm thực thể nắm giữ Bitcoin có lời Nguồn: Glassnode

Như thể hiện trong biểu đồ trên, “hơn một phần tư thực thể trên mạng hiện đang thua lỗ tại vị trí của họ”, trong khi “khoảng 10,9% mạng có cơ sở chi phí từ 33.500 đô la đến 44.600 đô la”.

“Nếu thị trường không thiết lập xu hướng tăng bền vững, những người dùng này có nhiều khả năng trở thành một nguồn khác gây ra áp lực bán, đặc biệt nếu giá giao dịch dưới cơ sở chi phí của họ”.

Giá Bitcoin có thể tiếp tục “thăm dò vùng thấp hơn”

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về những khó khăn đối với BTC. Trước đây, họ từng lưu ý rằng Bitcoin đang “di chuyển vào khu vực kháng cự hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng”.

Dựa vào hợp lưu kháng cự này, Delphi Digital gợi ý “45.000 đô la là một nơi hợp lý để dự đoán hoạt động chốt lời/giảm rủi ro do sự hợp lưu của các vùng kháng cự cũng như tốc độ và cường độ của diễn biến di chuyển khỏi các mức thấp gần đây”. Hóa ra, giá đã thực sự dump ngay sau khi đạt đến mức đó.

Bitcoin 3

Biểu đồ BTC/USD 12 giờ Nguồn: Delphi Digital

Theo Delphi Digital, giá Bitcoin “chững lại trong 2 tuần qua” và vẫn chưa “lấy lại bất kỳ cấu trúc hỗ trợ hàng tuần nào hoặc điểm giữa của phạm vi hàng năm”.

Xem thêm:  Thực hư câu chuyện sinh viên Mỹ kiếm được món hời hơn 1.3 nghìn tỷ USD sau một đêm chỉ với 20 đô la mua tiền điện tử trên Coinbase

“Nếu không giữ được mức 40.000 đô la thì cấu trúc thị trường tiếp theo sẽ nằm trong khu vực 38.500 đô la. Nếu đánh mất mức này, bạn có thể chờ đợi giá sẽ xét lại mức thấp trước đó, với khả năng thấp hơn đáng kể”.

Cá voi tìm kiếm tích lũy dưới 38.000 đô la

Mặt khác, công ty phân tích on-chain Whalemap cũng cung cấp một chút thông tin chi tiết về chuyển động của cá voi Bitcoin. Họ đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật các khu vực nơi ví BTC chứng kiến dòng tiền vào lớn trong 4 tháng qua.

Dòng vào ví Bitcoin lớn Nguồn: Whalemap

“Các khu vực quan tâm của cá voi hiện đã được xác định rất rõ ràng. 34.000 đô la đang chờ dưới 36.000-37.000. Đảo ngược xu hướng vĩ mô trên 48.500 đô la”.

Các khu vực kháng cự tiềm năng trong biểu đồ trên bao gồm 40.000, 43.500, 46.500 đô la và mức kháng cự chính tại 48.500 đô la.

Một chút hy vọng cuối cùng cho phe bò BTC đã được nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đưa ra trong dòng tweet sau cho thấy Bitcoin hiện đang được bán thấp hơn nhiều so với “mức trung bình hàng năm kể từ mức thấp nhất năm 2020 và 2018”.

“Dưới khoảng 20% so với MA 50 tuần, Bitcoin đang tiến đến mức quá “lạnh” thường dẫn đến hỗ trợ giá tốt. Hình ảnh của chúng tôi mô tả mức chiết khấu cao nhất cho tiền điện tử so với mức trung bình hàng năm kể từ mức thấp nhất năm 2020 và 2018. Vào ngày 22/2, DowJones gần đạt mức tương tự”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,813 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,9%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph