Giá Bitcoin có thể tăng đột biến do BTC đạt được nhiều ATH

Nhà phân tích Bitcoin và CIO Alistair Milne của Atlanta Digital Currency Fund cho rằng giá có thể sẽ tăng nhanh sau khi các chỉ số cơ bản của Bitcoin đạt một số mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong các lĩnh vực khác nhau.

“Bitcoin đang tạo ra nhiều ATH mới”

Trong tweet gần đây, Alistair Milne đã tóm tắt các ATH mà chỉ số cơ bản của BTC đạt được trong tháng qua.

Theo anh, các nhà đầu tư không di chuyển BTC trong 12 tháng qua (hơn 61% nguồn cung BTC lưu hành). Alistair Milne tuyên bố ngay cả việc cách ly do đại dịch toàn cầu cũng không thể khiến hodler di chuyển BTC.

Milne tin rằng một trong những lý do là BTC cắt giảm nguồn cung vào ngày 11/5.

Các ATH khác được đề cập trong tweet là số lượng ví Bitcoin kỷ lục đang nắm giữ hơn 0.1 BTC, hashrate BTC, độ khó khai thác BTC và sổ lệnh nghiêng về bên bid.

Bitcoin có thể giao dịch phạm vi này thêm 3 năm nữa

Nhà phân tích Michael van de Poppe nhận xét BTC có thể giao dịch trong phạm vi hiện tại thêm 3 năm nữa. Phạm vi gần đây là từ 9,000 đến 9,400 đô la.

“Bitcoin có những chỉ số cơ bản đáng kinh ngạc, các đợt tăng giá đang ở đâu?”

Nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng Peter Schiff gần đây lại đâm thọt BTC trên Twitter. Anh tuyên bố các chỉ số cơ bản của BTC rất đáng kinh ngạc (đề cập đến hoạt động in tiền gần như không ngừng nghỉ của Fed kể từ tháng 3 nói chung và các khoản vay PPP gần đây nói riêng).

Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng thay vì tăng giá cùng với các chỉ số cơ bản tuyệt đẹp này, BTC đã ở dưới mức 10,000 đô la trong 3 tháng.

Xem thêm:  Bitcoin mở rộng tăng giá phục hồi khi đồng đô la giảm nhẹ và đàm phán về chính sách kích thích

Bitcoin vẫn theo xu hướng tăng

Lãnh đạo Hedgeye, Keith McCullough chia sẻ rằng với biến động suy giảm hiện nay, Bitcoin vẫn có xu hướng tăng.

CEO của công ty truyền thông tài chính Hedgeye không tự gọi mình là người đam mê Bitcoin hay bò Bitcoin. Anh chỉ coi BTC là tài sản có thể giao dịch thường xuyên, tương tự như vàng hoặc lúa mì.

“Bitcoin: sau một tuần +1.6%, vẫn còn xu hướng tăng với biến động giảm giá”.

Tín hiệu tăng giá lớn của Bitcoin được xác nhận

Charles Edwards của Capriole Investments thông báo về tín hiệu mua lớn đối với BTC. “Hash Ribbons” mà anh đã đề cập trong tweet vào chủ nhật đã được xác nhận.

Nhà phân tích nhấn mạnh chỉ số tăng giá này thậm chí còn đặc biệt hơn sau khi giảm nguồn cung BTC vào ngày 11/5.

Tín hiệu mua “Hash Ribbons” hình thành nhờ vào sự kết hợp giữa MA ngắn hạn của hashrate BTC và MA dài hạn. Khi MA ngắn hạn vượt qua MA dài hạn, tín hiệu nhấp nháy bullish.

Khi MA ngắn hạn vượt qua dài hạn, hashrate bắt đầu phục hồi. Trước đó, hashrate BTC đã đạt mức cao mới là 125 EH/s.

Edwards tin rằng tín hiệu này có thể mất nhiều thời gian để xuất hiện lần nữa. Anh khẳng định bull run vĩ đại sắp bắt đầu.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.