Giá Bitcoin có thể giảm thêm trước khi tìm thấy đáy – Cơ hội mua dip tuyệt vời

Theo một nhà phân tích on-chain, Bitcoin có thể đang giảm trước khi tìm thấy đáy.

Trong một tweetstorm, nhà phân tích Dilution Proof nói rằng Bitcoin (BTC) đang dễ dao động và một sự kiện loại bỏ các tay mơ có thể xảy ra.

“Thị trường Bitcoin khá khó khăn và giá có thể giảm một lần nữa để loại bỏ nhiều tay mơ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có niềm tin vào triển vọng dài hạn của Bitcoin và nhận ra rằng các sự kiện gần đây chỉ là FUD, thì chỉ có một điều bạn có thể làm… HODL.”

Nhà phân tích lưu ý đến chỉ số tâm lý cho thấy các trader lạc quan hơn nhiều trong đợt điều chỉnh hiện tại so với các mức đáy cục bộ khác. Theo Dilution Proof, tâm lý phổ biến có thể có nghĩa là Bitcoin có nhiều tiềm năng giảm giá hơn.

“Theo Chỉ số Bull & Bear này (dựa trên Bitcointalk, Reddit & Twitter), tâm lý Bitcoin ít giảm trong đợt Elon giảm này so với các lần chạm đáy cục bộ trước đó.

Có thể có nghĩa là:
1) Tâm lý hiện tại ít đi xuống hơn
2) Chưa có đáy
3) Chỉ báo thiên vị (có lựa chọn)”

Image

Nguồn: Dilution Proof/Twitter

Mặc dù có một số dấu hiệu cảnh báo trong hành động giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu, nhưng Dilution Proof vẫn tăng giá dài hạn đối với Bitcoin và trích dẫn một số chỉ báo cho thấy BTC đang đưa ra cơ hội mua, thay vì kết thúc một đợt tăng giá.

Ông lưu ý rằng trong thời kỳ “Elon-dip”, hoặc xu hướng giá đi xuống phần lớn là do các tweet của Elon Musk chỉ trích mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của Bitcoin, Tỷ lệ aSOPR, đo lường lãi và lỗ trên thị trường tổng thể cho mỗi giao dịch, đã reset.

Xem thêm:  Kim Dotcom tuyên bố Bitcoin Cash (BCH) đang bị định giá thấp, đây là lý do

“Về mặt lịch sử, đó là những thời điểm tốt để mua dip Bitcoin (BTFD) – trừ khi bạn nghĩ rằng nó vừa đạt đến đỉnh chu kỳ thị trường tổng thể.”

Image

Nguồn: Dilution Proof/Twitter

Nhà phân tích theo sát cũng tham khảo giá trị mạng của nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng Willy Woo với mô hình giao dịch (NVT), là tỷ lệ vốn hóa thị trường của BTC so với khối lượng giao dịch trên chuỗi của Bitcoin. Dựa trên mô hình NVT, Dilution Proof cho biết sự điều chỉnh của Bitcoin có thể là một cơ hội mua mang tính lịch sử.

“Giá Bitcoin đang giao dịch dưới mô hình Giá NVT của Willy Woo. Nếu chúng ta thu nhỏ, đây từng là những cơ hội mua hàng tuyệt vời – ngoại trừ ngay sau một đợt giảm giá. Trừ khi bạn nghĩ rằng giá vừa đạt đến đỉnh của chu kỳ thị trường tổng thể, đây có thể là thời điểm tốt để BTFD”.

Mua dip Bitcoin

Nguồn: Dilution Proof/Twitter

Theo Dailyhodl