Giá Bitcoin chạm ATH ở 47.581 đô la cùng với sự bùng nổ của cả thị trường

Hôm nay, giá Bitcoin đã bứt phá lên mức cao mới mọi thời đại ở mức 47.581 đô la sau khi Tesla tiết lộ rằng công ty đã phân bổ 7,7% tổng lượng tiền mặt của mình cho BTC, tương đương với  1,5 tỷ đô la. Đi cùng với đó là việc sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng bitcoin khi mua xe điện đã làm cho cộng đồng crypto rất phấn khích.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin hiện đang tăng gần 22% và giao dịch trên 46.000 USD. Trong khi đó, phần lớn các altcoin và token DeFi cũng đã tăng lên mức tăng hai chữ số trong ngày.

Trong khi một số nhà phân tích đang suy đoán về việc công ty lớn nào sẽ là công ty tiếp theo nhảy vào chuyến tàu Bitcoin, nhà phân tích Paul Steves của Royal Bank of Canada Dominion Securities cho rằng Apple sẽ là công ty tổ chức tiếp theo tham gia xu hướng này.

Theo Steves, nếu Apple tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc mua Bitcoin, nó có thể dẫn đến doanh thu hàng năm ước tính khoảng 40 tỷ đô la.

Để thực thi được quyết định mua tới 1.5 tỷ đô la bitcoin thì Elon Musk phải được sự thông qua của Hội đồng quản trị bao gồm các tỷ phú như Larry Ellison, Chủ tịch hãng phần mềm Oracle, hay James Murdoch, con trai của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, ông chủ của Fox News. Những người này có thể sẽ là những người mua tiềm năng trong tương lai.

Hành động tăng giá của Bitcoin diễn ra vào thời điểm quan trọng khi tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong tâm lý chung trong những ngày gần đây khi giá vật lộn để vượt qua mức 38.000 đô la.

Giá BTC so với trung bình 30 ngày Nguồn: TheTIE

Dogecoin (DOGE) cũng bùng nổ khi phe bò đẩy chú chó Shiba lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,0839 đô la. Động thái này được thực hiện ngay sau khi Mark Cuban đồng ý bằng cách gọi altcoin này là “động thái giải trí tốt nhất cho đồng tiền của bạn hiện có” trên thị trường tiền điện tử.

Giá Cardano (ADA) đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 0,72 đô la, tăng 100% kể từ ngày 1 tháng 2, sau khi triển khai testnet thành công các hợp đồng thông minh và tiềm năng tích hợp DeFi trong tương lai đã thúc đẩy triển vọng của các nhà đầu tư đối với dự án.

Dữ liệu từ TheTIE cho thấy số lượt đề cập trên mạng xã hội của Cardano đã tăng lên kể từ đầu năm và các thông báo gần đây nhất được theo sau bởi giá và lượng tweet tăng đột biến kể từ tuần đầu tiên của tháng Hai.

Xem thêm:  Hacker kiếm được 10 triệu đô la mỗi tháng từ DeFi

Mạng Etherum vẫn đang phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nặng với phí gas cao và các dự án như Cardano, sử dụng thuật toán PoS đang dần thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Tổng số ADA được stake Nguồn: Staking Rewards

Số lượng stake ADA trên mạng tiếp tục tăng trong suốt tháng 1 và hiện ở mức kỷ lục 22,6 tỷ token được stake, chiếm 72% tổng nguồn cung. Hiện có 1.602 trình xác nhận đang hoạt động trên mạng phục vụ 176.696 tổng số người ủy quyền.

Khi chức năng hợp đồng thông minh được đưa vào mạng chính của Cardano, nền tảng này sẽ có thể lưu trữ nhiều loại dApp bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), một lĩnh vực đã là một trong những động lực chính trong sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử năm ngoái.

Thị trường truyền thống tăng lên nhờ các khoản thanh toán kích thích dự kiến

Sự lạc quan của nhà đầu tư liên quan đến khả năng có một đợt kích thích mới từ chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm các tấm séc trực tiếp 1.400 đô la và tín dụng thuế 3.000 đô la cho mỗi trẻ em, đã giúp thúc đẩy các thị trường truyền thống vào thứ Hai.

S&P 500, Dow và NASDAQ đều xác lập các mức cao kỷ lục mới, đóng cửa ngày tăng lần lượt 0,74%, 0,76% và 0,94%. Sáu ngày giao dịch vừa qua đã đánh dấu chuỗi chiến thắng dài nhất của S&P 500 kể từ tháng 8 năm 2020 và Dow Index đã trải qua khởi đầu tốt nhất cho đến tháng Hai kể từ năm 1931, tăng 4,7% cho đến nay trong tháng này.

Altcoin cũng được hưởng lợi từ đà tăng giá của BTC và nhiều loại tiền tăng giá hai con số và nổi bật như Terra (LUNA) và BitTorrent đã tăng vượt quá 100%.

Polkadot (DOT) tăng 20% lên mức cao mới ở mức 23,27 đô la, trong khi Elrond (EGLD) tăng 40,7% trong 24 giờ qua để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 191,73 đô la. Theta (THETA) cũng tăng 25,55% để thiết lập mức cao mới ở mức 2,86 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,32 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62,9%.

Theo Cointelegraph