Giá Bitcoin cao có thể giúp các thiết bị khai thác lỗi thời kiếm lại được lợi nhuận

Với giá Bitcoin dao động trên một mức nhất định, một số lượng lớn các thiết bị khai thác ASIC cũ được sản xuất cách đây nhiều năm đang bắt đầu có lãi trở lại. Các báo cáo chỉ ra rằng ở Trung Quốc, nơi chi phí điện trung bình vào khoảng 0,06 đô la mỗi kilowatt giờ (kWh), các thợ đào đang bắt đầu tận dụng các thiết bị khai thác cũ của Canaan, Bitmain sản xuất. Các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã nhận thấy các thiết bị lỗi thời như Antminer S9 (10-16 TH/ s) hiện đang thu lại lợi nhuận.

Sự hồi sinh của S9: Giá Bitcoin cao hơn cho phép các thợ đào bật lại các thiết bị khai thác lỗi thời

Antminer S9 – thiết bị khai thác Bitcoin

Giá Bitcoin đang giúp các thợ đào tiền điện tử trên toàn thế giới kiếm được lợi nhuận dễ dàng hơn, đặc biệt là sau khi độ khó khai thác gần đây giảm hơn 16%.

Ngoài ra, giá Bitcoin đã tăng từ 11,548 đô la đến 16,450 đô la, tăng hơn 40% trong vòng 30 ngày. Các báo cáo cho thấy giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 12,000 đô la đến 16,000 đô la đã thúc đẩy các thợ đào Trung Quốc tái sử dụng các thiết bị cũ.

Sự hồi sinh của S9: Giá Bitcoin cao hơn cho phép các thợ đào bật lại các thiết bị khai thác lỗi thời

Ngoài các mẫu S9 thu lợi nhuận, các máy cũ hơn do Canaan Creative, Bitfury, GMO, Bitfily, Whatsminer, Halong, Ebang và Pantech sản xuất cũng thu lợi nhuận. Tại thời điểm bài viết, hai dòng Avalonminers 2018 (921 và 841) đang kiếm được từ 0,21 đô la đến 0,59 đô la mỗi ngày nếu người khai thác chỉ phải trả khoảng 0,06 đô la cho mỗi kWh tiền điện.

Vincent He gần đây đã thảo luận về series S9 của Bitmain (10-16 TH / s) và lưu ý rằng thiết bị khai thác đang mang lại lợi nhuận cho các thợ đào Trung Quốc. “Sự tăng giá của các linh kiện điện tử vào cuối năm đã dẫn đến việc cải thiện hiệu suất chi phí của S9”, tác giả lưu ý vào ngày 11/11.

Các thiết bị khai thác cũ không chỉ thu được lợi nhuận trong những ngày này với giá Bitcoin cao. Vincent cũng nói rằng nhiều trang trại khai thác nằm ở các vùng sa mạc, nơi có lượng bụi cao và một số nằm ở các vùng như Tứ Xuyên, nơi có độ ẩm cao hơn mức trung bình.

Những tác động này rút ngắn tuổi thọ của máy móc và các thiết bị khai thác như S9 có tỷ lệ ổn định tốt hơn vì cấu trúc đơn giản và khả năng tính toán tương đối thấp. Các ước tính cho biết, đã có lúc Antminer S9 (13 TH / s) được sử dụng rộng rãi, cung cấp khoảng 70% hashrate Bitcoin.

Xem thêm:  Avalanche (AVAX) đang ‘sấp mặt’ bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Sự hồi sinh của S9: Giá Bitcoin cao hơn cho phép các thợ đào bật lại các thiết bị khai thác lỗi thờiKhoảng 11 mẫu Antminer S9 do Bitmain sản xuất có độ tuổi từ 1 đến 4 năm tạo ra lợi nhuận từ 0,10 đô la đến 0,59 đô la ở mức 0,06 đô la mỗi kWh theo giá BTC hiện tại.

Giá Bitcoin đã giảm một chút so với mức đỉnh ngày hôm qua. Nhưng dữ liệu từ Asicminervalue chỉ ra rằng một số thiết bị khai thác cũ hơn do Canaan, Bitmain và những người khác sản xuất đang thu lợi nhuận với mức điện là 0,06 đô la/ kWh. Mỗi Antminer S9 của Bitmain với hashrate từ 10 đến 16 terahash mỗi giây (TH / s) sẽ thu được lợi nhuận tốt.

Sự hồi sinh của S9: Giá Bitcoin cao hơn cho phép các thợ đào bật lại các thiết bị khai thác lỗi thờiMột số thiết bị khai thác thế hệ cũ đang được bán với giá 100 – 800 đô la tùy thuộc vào kiểu máy và hashrate. Các thị trường như Ebay và Craigslist có rất nhiều thiết bị khai thác để bán từ các nhà sản xuất như Canaan, Bitmain, Microbt, Ebang và nhiều công ty khác.

Tương tự, 3 chiếc Avalonminer cũ do Canaan tạo ra cũng đang thu được lợi nhuận, ngoại trừ dòng Avalonminer 821 và 741. Ngoài S9 và Avalonminers phổ biến, các thiết bị khai thác lỗi thời được tạo bởi Bitfury, GMO, Bitfily, Whatsminer, Halong, Ebang, Pantech và các ASIC khác cũng cho thấy lợi nhuận.

Các thiết bị khai thác cũ hơn cũng đang chứng kiến mức ​​tăng giá trên hai thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu trên Ebay và Craigslist.

Ví dụ, một chiếc Whatsminer M3 với 11,5 TH / s đang được bán trên Ebay với giá 500 đô la, trong khi những chiếc Antminer S9 cũ được bán với giá 100 – 800 đô la. Cách đây không lâu, khi giá Bitcoin thấp hơn và độ khó cao hơn, các ASIC lỗi thời được bán với giá 50- 250 đô la với sản lượng terahash từ 10-16 TH / s.

Báo cáo của Vincent lưu ý thêm rằng, các thiết bị khai thác ASIC thế hệ tiếp theo với sản lượng từ 70 đến 100 TH / s có số lượng bo mạch máy tính nhiều hơn các mẫu cũ. Thiết kế nhỏ gọn của các thiết bị khai thác cũ hơn như dòng S9 giúp các thợ đào ở Trung Quốc giải quyết các vấn đề về không gian nhà kho, cũng như giảm tiêu thụ điện năng.

Theo NewsBitcoin