Giá Bitcoin bị mắc kẹt dưới $29K khi LUNA trở về từ cõi chết

Các nhà phân tích Bitcoin lại phải đối mặt với một ngày thất vọng khác vào 28/5 khi BTC vẫn chưa thực hiện một động thái quyết định.

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

“Không phải kiểu phân tách chúng tôi muốn”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy tiền điện tử lớn nhất bám chặt trong phạm vi ngắn hạn hẹp vào cuối tuần.

Các mức hỗ trợ dự báo trước đây để tránh đợt điều chỉnh sâu hơn đã được giữ vững trong phiên giao dịch ngày 27/5 ở Wall Street, nhưng cũng không có mức tăng cao hơn khi các nhà bình luận đang tìm kiếm những tín hiệu mới.

“Short kháng cự và Long hỗ trợ cho đến khi một trong số chúng bị phá vỡ. Hãy đơn giản hóa trong phạm vi vì chúng ở đó để thiết kế thanh khoản cho đảo chiều hoặc tiếp tục xu hướng”, tài khoản Twitter Crypto Tony đã tóm tắt trong một tweet gần đây.

Nguồn: Crypto Tony

Bên cạnh đó, những người khác tập trung vào hoạt động kém hiệu quả tương đối của Bitcoin khi so sánh với cổ phiếu hoạt động tốt vào cuối tuần. S&P 500 tăng 2,47% vào ngày 27/5, trong khi Nasdaq Composite Index tăng 3,33%.

Không giống như Bitcoin, thị trường cổ phiếu đang tận dụng tối đa xu hướng giảm liên tiếp của sức mạnh đô la Mỹ.

“Chà, có vẻ như lần này sẽ khác. Ngoài ra, đây không phải là sự phân tách mà chúng tôi muốn”.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) xoay quanh mức 101,6 trong ngày, trượt từ mức cao 105 và cũng là mức cao nhất xảy ra lần cuối vào cuối năm 2002.

Nhà phân tích Matthew Hyland lưu ý DXY đảo chiều có nghĩa là nó hiện đang thách thức xu hướng tăng tổng quan của chính nó từ đầu năm nay.

“Chỉ số RSI hàng tuần của đô la Mỹ (DXY) hướng tới test đường xu hướng từ đầu năm”.

bitcoin

Nguồn: Matthew Hyland

LUNA tái sinh

Trên thị trường altcoin, sự hồi sinh của giao thức blockchain gây tranh cãi Terra được chào đón với hiệu suất chậm chạp.

Xem thêm:  Acala chào mừng SubQuery đến Polkadot Parachain

Như BlogDeFi đã báo cáo, Terra đã được hồi sinh và mainnet mới cho token nội bộ LUNA đã được kích hoạt vào hôm nay.

Đồng thời, lo ngại đang leo thang đối với các dự án altcoin lớn khác, đặc biệt là CEL khi giá giảm từ 0,8 đô la xuống còn khoảng 0,5 đô la trong vòng chưa đầy một tuần.

“Đêm qua Hex bị sập. Hôm nay là Celsius. CEL đã giảm hơn 25% trong 24 giờ qua xuống còn 0,5 đô la. Mức cao nhất mọi thời đại là 0,8 đô la. Ngày càng có nhiều lời phàn nàn về việc mất khả năng thanh toán. Nếu tôi là người dùng, tôi sẽ rút tất cả Bitcoin của mình càng sớm càng tốt. Đừng đợi cho đến khi họ chặn rút tiền”, nhà đầu tư Mike Alfred đưa ra lời khuyên.

bitcoin

Biểu đồ nến CEL 1 giờ Nguồn: TradingView

Hex (HEX), một dự án đã gây nghi ngờ trong suốt thời gian tồn tại, cũng chịu số phận tương tự, giảm từ mức chỉ hơn 0,11 đô la tuần trước xuống mức thấp dưới 0,05 đô la.

Tuy nhiên, top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có chung hành vi biến động thấp như Bitcoin trong 24 giờ cho đến thời điểm viết bài, chỉ có DOGE là có những động thái đáng chú ý khi tăng đến gần 0,09 đô la.

bitcoin

Biểu đồ nến DOGE 1 giờ Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph