Giá Bitcoin bám vào vùng $38K, nhưng chỉ số đô la Mỹ bật lên có thể tăng áp lực cho BTC

Động thái giảm của chỉ số đô la Mỹ (DXY) gần đây đã dừng lại giữa chừng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ để có hướng dẫn về quan điểm đối với lãi suất. Trong khi đó, Bitcoin di chuyển ngược chiều với đồng bạc xanh.

DXY đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 92,195 vào thứ 4, tăng 0,45% so với mức thấp của ngày thứ 6 là 91,782. Động thái tăng đã đưa chỉ số trở lại trên đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày; đường màu hồng trong biểu đồ bên dưới), ở mức 92,001.

Sóng này là công cụ bảo vệ chỉ số khỏi những đợt sụt giảm mạnh trong tháng 6, đóng vai trò là hỗ trợ. Trong khi đó, bứt phá trên đường EMA 200 ngày cũng đã thúc đẩy các trader test kháng cự của đường xu hướng giảm dần. Kể từ đó, DXY đã dao động giữa hai mức này.

Chỉ số đô la Mỹ bật lên từ đường EMA 200 ngày đã giữ nguyên thiết lập tăng giá phổ biến Nguồn: TradingView

Đường xu hướng giảm dần là một phần của mô hình vai đầu vai nghịch đảo (iH&S), như đã đưa tin vào giữa tháng 7. Như được minh họa trong biểu đồ ở trên, thiết lập dự báo DXY ở mức 97 hoặc cao hơn sau khi breakout tăng thành công.

Các nhà phân tích thường coi iH&S là mô hình tăng giá. Cụ thể, chúng xuất hiện khi giá tạo thành 3 đáy liên tiếp, với đáy ở giữa (đầu) sâu hơn hai (vai) còn lại. Trong khi đó, các đáy được treo bởi giá trần, được gọi là đường viền cổ.

Breakout thành công trên đường viền cổ có xu hướng dịch chuyển mục tiêu lợi nhuận ở một khoảng cách bằng khoảng cách giữa đường viền cổ và đáy của đầu. Với việc DXY đã kiểm tra tất cả các ô cho đến nay, nó dường như đang tìm kiếm breakout về phía 97.

Dữ liệu việc làm

Giá trị của đồng đô la Mỹ bật lên gần đây nhất trước khi có dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ.

Cụ thể, DXY đã mất điểm so với các loại fiat đối thủ trong hai tuần qua do cảnh báo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell.

Sau khi kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang kéo dài hai ngày, Ngân hàng trung ương tuần trước cho biết Fed có thể cần phải duy trì các chương trình kích thích của mình vì những bất ổn trên thị trường việc làm.

Do đó, kết quả của cuộc khảo sát việc làm của ADP vào thứ 4 có vẻ rất quan trọng. Đầu tiên, cuộc khảo sát xem xét tăng trưởng việc làm của khu vực tư nhân. Nó cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm khoảng 695.000 việc làm trong tháng 7, cao hơn khoảng 0,43% so với tháng 6.

Nếu dự đoán là chính xác, nó có thể thúc đẩy Fed thu hẹp chính sách tiền tệ sớm hơn dự đoán, điều này có thể làm tăng giá trị của đồng đô la, như đã lưu ý trong cuộc khảo sát của Institute for Supply Management vào đầu tuần này.

Xem thêm:  XMR lấy lại 200 đô la, có thể đạt 300 đô la tiếp theo không?

Báo cáo của ADP sẽ cập nhật thông tin về việc làm vào thứ 6.

Giá Bitcoin

Bitcoin đóng trong sắc đỏ ngày thứ tư liên tiếp vào thứ 3 khi các nhà đầu tư đứng ngoài cuộc so với đồng đô la đang bật lên và trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ nói trên.

Vào thứ 4, tỷ giá BTC/USD đạt mức thấp nhất trong 7 ngày là 37.509 đô la, giảm 1,11% trong ngày và 11,96% so với mức cao nhất trong phiên là 42.605 đô la.

bitcoin

Nỗ lực bứt phá tăng giá của Bitcoin trên ngưỡng kháng cự $40K lại thất bại Nguồn: TradingView

BTC/USD sụt giảm khi các nhà quản lý cố gắng tăng cường giám sát toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, yêu cầu trước Quốc hội rằng các nhà lập pháp cấp cho cơ quan của ông “quyền hạn bổ sung” để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi thị trường tiền điện tử “hoang dã”.

Các tuyên bố được đưa ra sau đề xuất của Quốc hội nhằm huy động 30 tỷ đô la hàng năm bằng cách đánh thuế ngành công nghiệp tiền điện tử trong khu vực.

Nhưng những cú sốc ngắn hạn đã không ngăn cản các nhà phân tích chia sẻ triển vọng tăng giá táo bạo đối với Bitcoin.

Nhà nghiên cứu dữ liệu on-chain Willy Woo dự đoán tiền điện tử hàng đầu ở mức 50.000 – 65.000 đô la trong các phiên tới, lưu ý rằng tất cả các nhóm nhà đầu tư lớn và nhỏ đã tích lũy nó trong đợt giảm gần đây.

Ngoài ra, Anthony Pompliano của Pomp Investments cũng đồng quan điểm với Woo, lưu ý rằng “các nguyên tắc tiền tệ hợp lý” của Bitcoin chống lại chính sách tiền tệ lạm phát của Fed đã khiến nó trở thành hàng rào tốt hơn vàng đối với các nhà đầu tư hiểu biết về công nghệ.

bitcoin

ROI của Bitcoin so với ROI của tài sản truyền thống Nguồn: Anthony Pompliano

“Còn quá sớm để tuyên bố câu chuyện đã đến hồi kết, nhưng một trong những kỳ vọng lớn hơn của tôi đối với những năm 2020 là vốn hóa thị trường của vàng sẽ thu hẹp đáng kể khi các nhà đầu tư rời bỏ kho lưu trữ giá trị này để chuyển sang phiên bản kỹ thuật số”, Pompliano viết trong một ghi chú cho khách hàng.

Theo AZCoin News