Giá AXS đạt mức cao kỷ lục sau khi tăng 100% từ đầu quý đến nay, tình hình đang trở nên quá nóng?

AXS, token gốc của Axie Infinity, một game NFT play-to-earn được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum, tăng hơn 100% từ đầu quý đến nay (QTD) và tạo kỷ lục mới trên $155.

Biểu đồ giá AXS 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, giá có nguy cơ giảm trở lại vì chỉ báo kỹ thuật quan trọng RSI hiển thị tình trạng quá mua. Theo đó, nó có thể giảm xuống dưới 90 đô la – thấp hơn gần 40%.

Dự đoán giảm được đưa ra dựa trên mối quan hệ giữa giá AXS và các chỉ số RSI. Cụ thể, khi RSI tăng trên 70, nó chủ yếu thúc đẩy AXS hợp nhất đi ngang hoặc thấp hơn sau đó.

Nhưng trong cả hai trường hợp, token cuối cùng đều test đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng màu xanh lá cây trong biểu đồ bên dưới) như một mức hỗ trợ tạm thời.

AXS

Biểu đồ giá AXS hàng ngày và các lần chỉ số RSI trên 70 Nguồn: TradingView

Quan sát biểu đồ, RSI đóng trên 70 ba lần kể từ ngày 1/7/2021 và mỗi lần đều khiến giá chạm đến đường EMA 20 ngày trong vòng 7 đến 30 ngày. Như vậy, mua AXS khi RSI quá mua là rủi ro cho các trader, làm tăng xác suất lỗ ngắn hạn.

Do đó, AXS có thể giảm giá tương tự trong những ngày/tuần tới, với mục tiêu giảm tiếp theo là khoảng $87. Tuy nhiên, nếu giá tiếp tục tăng về phía trước, như đã xảy ra sau tín hiệu quá mua của tháng 7, mục tiêu giảm có thể là $90 hoặc cao hơn.

Hodl là một chiến lược tốt hơn?

Đường EMA 20 ngày đóng vai trò như một chỉ báo mua cho trader sau các điều chỉnh do RSI dẫn dắt. Cụ thể, trader đã quyết định mua dip với dự đoán giá sẽ retest và đóng trên mức cao trước đó.

Do vậy, có thể thấy rằng trader không bán AXS trong thời gian điều chỉnh giá đến đường EMA 20 ngày kiếm được lợi nhuận trên giấy khá tốt – giá đã tăng hơn 2.500% kể từ ngày 1/7.

Tiện ích ngày càng tăng của AXS bên trong thế giới ảo Axie Infinity (Lunacia) là một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy nhu cầu từ các game thủ và trader. Cụ thể, người chơi thao tác trên sinh vật đầy màu sắc Axies để kiếm hai loại token.

Loại đầu tiên là Small Love Potions (SLP), được trao cho người chiến thắng trong trận đấu, có thể đổi thành tiền mặt hoặc được tái sử dụng để lai tạo Axies mới. Trong khi đó, token thứ hai là AXS, có thể kiếm được bằng cách chiến thắng các giải đấu theo mùa hoặc bán Axies trong thị trường nội bộ chuyên dụng của Axie Infinity.

Tính đến thứ 2, số lượng người dùng hoạt động của Axie Infinity tăng lên 1,85 triệu, cao hơn 4.500% kể từ tháng 4, với tổng doanh thu tích lũy chạm mốc 815 triệu đô la trong cùng thời kỳ, theo Token Terminal. Điều đó đã đưa Sky Marvis, công ty đứng sau Axie Infinity, trở thành công ty video game có giá trị thứ năm trên toàn cầu tính theo vốn hóa thị trường.

Xem thêm:  Hoạt động mạng tăng đột biến giúp thúc đẩy giá LINK cao hơn

AXS

Các công ty game hàng đầu trên thế giới Nguồn: Messari

Những yếu tố cơ bản mạnh mẽ đó đã tăng cường niềm tin của trader đối với AXS. Điều này giải thích khả năng phục hồi bất cứ lúc nào sau khi điều chỉnh mạnh đến đường EMA 20 ngày.

Dịch vụ staking AXS, ra mắt DEX

Xu hướng mua mới nhất trên thị trường Axie Infinity một phần nhờ vào tính năng mới cho phép holder AXS stake token của họ để kiếm được lợi nhuận. Kể từ khi ra mắt vào thứ 5, tính năng staking đã thu hút hơn 12,44 triệu token AXS (~1,88 tỷ đô la theo tỷ giá hiện tại).

AXS

Bảng điều khiển staking AXS Nguồn: Axie Infinity

Staking một cách hiệu quả sẽ đưa nguồn cung token đang hoạt động ra khỏi lưu thông kết hợp với nhu cầu ngày càng tăng đẩy giá lên cao hơn.

Trong khi đó, Sky Mavis đã thông báo sẽ khởi chạy một sàn giao dịch phi tập trung trên sidechain Ronin liên kết với Ethereum. Mục đích của công ty là đảm bảo thanh khoản AXS và SLP nhanh hơn cho game thủ trong quá trình chơi mà không cần dựa vào các cầu nối chéo để mua hoặc hoán đổi token.

Axie Infinity chuẩn bị gọi vốn 150 triệu USD với mức định giá 3 tỷ đô la

Theo CoinDesk, vòng gọi vốn Series B này sẽ được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư A16z của Andreessen Horowitz.

Vòng gây quỹ gần đây nhất của Axie Infinity là Seris A trị giá 7,5 triệu đô la được công bố vào ngày 11 tháng 5 năm 2021. Dẫn đầu là Libertus Capital, với sự tham gia của Alexis Ohanian, Mark Cuban, Collaborative Fund và 500 Startups Vietnam.

Trước đó, Axie Infinity đã huy động được vòng hạt giống (Seed) trị giá 1,5 triệu đô la do nhà phát hành trò chơi di động Animoca Brands dẫn đầu, được công bố vào ngày 7 tháng 11 năm 2019.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph