Giá AXS đảo ngược với mức tăng +50% trước khi ra mắt Origin

Game play-to-earn (P2E) là một trong những lĩnh vực “hot” nhất trên thị trường tiền điện tử vào năm 2021 và dựa trên những động thái gần đây của Yuga Labs cũng như Bored Ape Yacht Club, ngành công nghiệp game có thể tiếp tục chiến thắng vào năm 2022.

Axie Infinity là game đầu tiên thực sự thu hút sự chú ý rộng rãi và làm nổi bật những khả năng mà P2E cung cấp và đang tiếp tục dẫn đầu vào năm 2022 khi giao thức chuẩn bị cho lần ra mắt lớn tiếp theo.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá AXS tăng 56,5% trong 10 ngày qua do khối lượng giao dịch 24 giờ gia tăng đã nâng giá AXS lên mức cao hàng ngày là 73,08 đô la vào ngày 25/3.

Biểu đồ AXS 4 giờ Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho động thái tăng giá của AXS là sự kiện ra mắt Origin sắp tới của Axie Infinity, số lượng người dùng hoạt động, staker AXS tăng ổn định và sự phổ biến ngày càng tăng của sidechain Ronin.

Axie Infinity: Origin

Yếu tố quan trọng nhất đang được tiến hành giúp thúc đẩy triển vọng tương lai cho AXS là sự kiện ra mắt Origin sắp tới của Axie Infinity, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tuần tới. Nhà phát triển Philip La cho biết:

“Chúng tôi vẫn đang đặt mục tiêu giới thiệu Origin vào cuối tháng. Nó sắp hoàn thành nhưng các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc không ngừng để hoàn thiện tốt nhất và sửa lỗi. Ra mắt một sản phẩm rất phức tạp và đảm bảo chất lượng là một việc khó. Các kỹ sư ngoài kia có thể hiểu được điều này. Chúng tôi đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ!”.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, Origin là “phiên bản mô phỏng hoàn toàn game Axie Battles nổi tiếng mà mọi người đều quen thuộc”.

Origin sẽ bao gồm cơ chế game mới được thiết kế để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người chơi, chẳng hạn như Axies miễn phí dành cho người mới bắt đầu để giúp thu hút game thủ mới, cốt truyện được mô phỏng lại để tăng thêm chiều sâu cho trải nghiệm và bổ sung các thẻ hoạt động cho bộ phận cơ thể tai, mắt.

Cập nhật cũng sẽ giới thiệu các vật phẩm mới trong game như cổ tự và bùa đại diện cho sức mạnh của Axies và yêu cầu game thủ đốt token SLP gốc của nền tảng.

Số lượng người dùng hoạt động và staker AXS gia tăng

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, giá AXS tăng cũng được thúc đẩy bởi cơ sở người dùng Axie Infinity đang tăng đều đặn, hiện ở mức cao nhất mọi thời đại với tổng số 207.209 người dùng.

Xem thêm:  Các nhà đầu tư Trung Quốc đệ đơn kiện scammer Hoa Kỳ hứa hẹn lợi nhuận 200.000 đô la mỗi ngày

Tổng số người dùng Axie Infinity Nguồn: Dune Analytics

Mặc dù tốc độ người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái chậm lại cùng với hoạt động trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn nhưng mức độ gia tăng vẫn đáng kể và cho thấy ngày càng nhiều người chấp nhận hơn.

Những người không phải là game thủ cũng được khuyến khích hold AXS với phần thưởng staking hiện tại là 73% được cung cấp thông qua nền tảng Axie Infinity.

axs

Thống kê staking AXS Nguồn: Axie Infinity

Như được hiển thị trong hình trên, gần 1/3 nguồn cung lưu hành của AXS hiện được stake trên giao thức kiếm tổng phần thưởng hàng ngày là 50.516 AXS.

Tăng trưởng ổn định trên mạng Ronin

Yếu tố thứ ba mang lại động lực bổ sung cho Axie Infinity là tốc độ tăng trưởng trên mạng sidechain Ronin của Ethereum được Sky Mavis xây dựng cho Axie Infinity. Ronin hiện đang trở thành giải pháp mở rộng NFT mặc định cho game tiền điện tử.

Axie Infinity hiện là game duy nhất chạy trên Ronin nhưng mạng vẫn liên tục đứng trong top 3 về tổng giá trị bị khóa so với các cầu nối Ethereum khác, với gần 3,4 tỷ đô la giá trị hiện đang bị khóa trên Ronin theo thống kê.

axs

Tổng giá trị bị khóa trên cầu nối Ethereum Nguồn: Dune Analytics

Tuy nhiên, con số đó sẽ sớm thay đổi, vì Ronin sắp đón nhận các nhà phát triển bên thứ ba, bao gồm “hơn 1.000 ứng dụng từ các team muốn xây dựng trên Ronin”, theo Delphi Digital.

Điều này có khả năng thu hút lượng lớn người dùng mới đến với hệ sinh thái Ronin và cũng có thể mang lại lợi ích cho Axie Infinity khi người dùng mới kiểm tra dự án hoạt động hàng đầu trên mạng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph