Giá APE tăng 20% rồi đảo chiều giảm ngay sau đó khi Elon Musk đổi ảnh đại diện Twitter thành Bored Apes NFT “có thể thay thế”

CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk, vừa đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân Twitter của mình. Trước đó, các hình ảnh xoay quanh tiền điện tử meme hàng đầu Dogecoin.

Giờ đây, sau khi thêm Twitter vào danh sách các công ty thuộc sở hữu, người giàu nhất thế giới đã sử dụng hình ảnh của một loạt NFT Bored Apes nổi tiếng làm ảnh đại diện.

Ngoài ra, có tin đồn là ông đã mua một NFT Bored Ape với giá gần 600 ETH vào cuối tháng 2.

Elon Musk

Nguồn: Twitter

Musk được biết đến là fan hâm mộ lớn của DOGE và ủng hộ nó bằng mọi cách có thể – từ việc thay đổi giá thông qua các dòng tweet đến hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để giảm phí giao dịch.

Khi Musk được mời tham gia hội đồng quản trị Twitter sau khi mua 9,2% cổ phần, ông đề nghị bắt đầu chấp nhận Dogecoin để đăng ký Twitter Blue V.I.P. Sau khi đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la tiền mặt, ông cho biết về kế hoạch vận hành công ty ở chế độ tư nhân để bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Giờ đây, khi lời đề nghị của ông đã được chấp nhận, CNBC tuyên bố Musk có kế hoạch biến Twitter trở lại thành công ty đại chúng trong vài năm tới.

Là một trong những thay đổi khác mà ông dự định thực hiện với Twitter, Musk sẽ cho phép người dùng bình thường sử dụng miễn phí nền tảng microblog, nhưng ông muốn người dùng thuộc chính phủ và doanh nghiệp trả tiền để duy trì các trang của họ trên Twitter.

Trong một cuộc thảo luận gần đây với đồng sáng lập Dogecoin Billy Markus, Musk đồng ý hai điều có thể làm cho DOGE tốt hơn: nhiều doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận nó và sử dụng DOGE để trả tiền hoa hồng. Đối với đề xuất của Markus nên tạo cầu nối giữa Dogecoin và Ethereum, ông chủ Tesla tweet rằng điều này là không cần thiết.

Xem thêm:  Caitlin Long của Avanti bác bỏ tuyên bố tiền điện tử và DeFi đang “phá vỡ ngành ngân hàng” của New York Times

Giá APE tăng 20% trong một giờ 

Trong vài phút sau khi Elon Musk thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình, APE coin – tiền điện tử gốc của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club – tăng vọt. Giá bật lên gần 20% trong vòng chưa đầy một giờ và giao dịch ở mức cao nhất trong ngày là 17,55 đô la.

Tuy nhiên, ngay sau đó giá đảo chiều giảm và trượt trở lại 15,71 đô la nhưng vẫn tăng gần 4% trong ngày – là mức tăng nhiều nhất trong top 10 tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: TradingView

Nguyên nhân khiến giá quay đầu có thể là do Elon Musk sau đó tweet rằng Apes này dường như là “loại có thể thay thế được”. Đây có thể được coi là thái độ tiêu cực đối với NFT. Tuy nhiên, Musk từng chế nhạo Keanu Reeves vì nhận định có thể dễ dàng sao chép NFT.

Ngoài ra, còn có cáo buộc hình ảnh Elon Musk đăng làm ảnh đại diện là hình tải trên mạng về chưa xin phép chính chủ, do đó vi phạm “quy định NFT”.

Giá sàn của các bộ sưu tập liên quan đến BAYC cũng tăng, mặc dù không mạnh mẽ như coin APE. Dự kiến điều này sẽ tiếp tục diễn ra.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News