Giá ADA giảm xuống mức kích hoạt cuộc biểu tình 65% vào tháng 3 – Liệu lịch sử có lặp lại?

Giá ADA đang phục hồi sau khi giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ tháng 2/2021. Trong khi đó, một fractal kỹ thuật (mô hình từng xảy ra nay lặp lại) cho thấy đà tăng giá có thể tiếp tục trong những tuần tới.

Giá ADA có thể kéo dài đà phục hồi không?

Coin của Cardano bắt đầu bật lên sau khi test cùng một vùng hỗ trợ trước bull run 65% vào tháng 3/2022.

Cụ thể, ADA chứng kiến động thái từ chối tăng giá khi giảm xuống dưới 0,75 đô la vào ngày 24/2, sau thời gian ngắn hợp nhất đi ngang.

Sau đó, nó đã thoát ra khỏi phạm vi giá đi ngang, tăng đến 1,24 đô la vào ngày 26/3, cho thấy tâm lý mua mạnh mẽ gần khu vực quanh mức 0,75 đô la (hộp màu đỏ trong biểu đồ bên dưới).

ADA 1 

Biểu đồ ADA 3 ngày Nguồn: TradingView

Fractal tháng 3/2022 cũng cho thấy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 3 ngày của ADA đang tiến gần đến ngưỡng quá bán là 30. Như vậy, chỉ báo động lực này đang trở lại gần mức tương tự khi ADA hợp nhất trong phạm vi đi ngang.

Nếu fractal lặp lại, ADA sẽ phục hồi mạnh mẽ từ 0,75 đô la vào tháng 5/2022, với mục tiêu tăng tạm thời quanh mức 1 đô la, trùng với đường xu hướng trên của mô hình kênh giảm dần hiện hành.

ADA 2

Biểu đồ giá ADA 3 ngày và mục tiêu phục hồi Nguồn: TradingView

Ngược lại, phá vỡ dưới 0,75 đô la kết hợp với khối lượng tăng có thể khiến ADA test đường xu hướng thấp hơn của kênh giảm dần làm mục tiêu giảm tiếp theo (gần 0,55 đô la).

Cá voi ADA mua dip

ADA cũng có thể bật lên sắc nét nhờ tâm lý tích lũy mạnh mẽ.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư giàu nhất của Cardano (“cá voi” nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu ADA) đã thêm 196 triệu coin (trị giá 147 triệu đô la theo giá ngày 3/5) vào địa chỉ của họ trong 5 tuần qua, theo nền tảng dữ liệu on-chain Santiment.

Xem thêm:  Polygon có tiềm năng vượt Ethereum về mặt này

Nguồn cung của cá voi có 1 triệu đến 10 triệu ADA Nguồn: Santiment

Tâm lý tích lũy tăng lên khi ADA giao dịch gần mức thấp nhất trong 15 tháng, cho thấy các nhà đầu tư mua dip với dự đoán giá sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trước đó, các địa chỉ cá voi đã phân phối coin từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2022 trùng hợp với thời gian giá ADA giảm từ 1,75 đô la xuống khoảng 0,75 đô la.

Yếu tố “Basho”

Nhà phân tích Digital Trend tại Seeking Alpha dự đoán Cardano sẽ tiếp tục đi xuống thấp hơn trong 3-4 tháng tới, chủ yếu do tương quan với phần còn lại của thị trường tiền điện tử có nguy cơ điều chỉnh do hàng loạt yếu tố kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, anh lưu ý giá ADA sẽ phục hồi đến mức cao nhất mọi thời đại mới trong những ngày trước “Basho”, bản nâng cấp kỹ thuật tiếp theo của Cardano hứa hẹn mang lại khả năng mở rộng lớn hơn.

“Giá ADA luôn tăng mạnh trước khi cập nhật. Trong những tháng trước Shelley, ADA tăng từ 0,02 đô la lên 0,15 đô la. Giữa Shelley và Goguen, ADA cũng tăng đáng kể và chúng tôi không thấy gì ngoài màu xanh trong những tháng trước khi nâng cấp”.

Biểu đồ giá ADA hàng ngày và các lần nâng cấp kỹ thuật lớn Nguồn: TradingView

Cập nhật Basho sẽ ra mắt vào khoảng năm 2022 hoặc đầu năm 2023, theo roadmap của Cardano.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph