Giá ADA giảm mặc dù đã xác nhận hard fork Shelley sắp ra mắt

Giá ADA giảm trong ngày hôm nay cùng với hầu hết các altcoin khác. Động thái này xảy ra ngay sau cuộc biểu tình sắc nét được thấy vào đầu tuần này.

Hành động tăng giá của tiền điện tử chủ yếu do kết quả của những phát triển tích cực xung quanh hard fork Shelley rất được mong đợi.

Trong tweet ngày hôm qua, CEO Charles Hoskinson của công ty mẹ Cardano IOHK đã giải thích rằng thử nghiệm áp lực hard fork Shelley đã được hoàn thành và chứng thực cập nhật đã được ký kết.

Điều này có nghĩa là fork sẽ diễn ra trong ngày mai. Shelley dự kiến sẽ phân cấp mạng Cardano đồng thời cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn.

Mặc dù có sự phát triển tích cực như vậy nhưng giá ADA đã không tránh khỏi bán tháo trên toàn thị trường trong suốt 1 ngày qua, nguyên nhân có lẽ là do sức mạnh to lớn của Bitcoin.

Hard fork “Shelley” của Cardano được đánh giá cao, dự kiến ra mắt vào ngày 29/7

Cuối tuần trước, nhóm IOHK đã thiết lập quy trình xử lý hard fork Cardano, mặc dù có khoảng thời gian bị hủy bỏ nếu họ gặp phải bất kỳ sai sót nào.

Khoảng thời gian này đã trôi qua và nhóm ký tắt vào bản chứng thực cập nhật. Điều này có nghĩa là hard fork Shelley sẽ diễn ra vào ngày 29/7.

Charles Hoskinson bình luận về điều này trong một tweet gần đây, thông báo rằng giờ đây, “tất cả các hệ thống đều” hướng tới fork sắp xảy ra.

“Thử nghiệm áp lực đã được thực hiện. Tất cả các hệ thống sẵn sàng. Đã ký chứng thực bản cập nhật. Hardfork xảy ra vào ngày 29/7. Sẽ đăng nhật ký vào ngày mai”.

Trong một tweet sau đó, Hoskinson tiếp tục đưa ra viễn cảnh lạc quan cho những năm sắp tới, giải thích rằng “hàng trăm tài sản” chạy trên Cardano, cũng như “hàng ngàn DApps”.

Xem thêm:  Binance chính thức mở staking BNB trên Binance Chain Testnet

“Thời gian này vào năm tới, tôi đoán sẽ có hàng trăm tài sản chạy trên Cardano, hàng ngàn DApps, hàng tấn dự án thú vị và rất nhiều công dụng, tiện ích độc đáo”.

Giá ADA lao dốc bất chấp tin tức về Shelley

Hard fork Shelley chắc chắn là phát triển tích cực cho Cardano. Tuy nhiên, vẫn còn những cuộc tranh luận liên quan đến việc liệu nó có thực sự giúp blockchain thu hút được sự chấp nhận rộng rãi hay không, dù Hoskinson rất lạc quan.

Hiện tại, ADA đang giao dịch tăng hơn 1% với giá 0.139 đô la, giảm đáng chú ý từ mức cao gần đây 0.155 đô la vào khoảng thời gian mà các thủ tục hard fork khởi động vào cuối tuần trước.

ADA 1

Nguồn: TradingView

Bởi vì giá ADA rất nhạy cảm với những tin tức về phát triển cơ bản này, nên rất có khả năng sẽ biến động mạnh sau khi hoàn thành hard fork.

Bổ sung staking ADA vào Coinbase Custody dự kiến được thực hiện vào cuối năm nay, cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến hành động giá.

Bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Theo Cryptoslate