Giá ADA dường như sẽ đạt ATH mới trong vài tuần tới

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong nhiều tuần qua. Nhiều tài sản đã đạt đến điểm suy giảm làm mất đi mức tăng hàng tháng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Mặc dù các biểu đồ trong ngắn hạn trông có vẻ bi thảm, nhưng điều quan trọng là phải phân tích thị trường trong khung thời gian dài hơn. Trong khi ADA là một trong những tài sản hàng đầu điều chỉnh hơn 42% vào tuần trước, kịch bản thị trường của nó tại thời điểm viết bài dường như khá lạc quan.

ADA/USD  Nguồn: Tradingview

Về mặt cấu trúc, điều chỉnh trong tuần qua không làm thay đổi quỹ đạo tăng giá của ADA. Trên thực tế, trong năm nay, ADA đã có thời điểm tăng 1.370%. Các đợt điều chỉnh mới nhất đã kiểm tra lại đường Fibonacci ở mức 0,5 và trong khi thị trường đã giảm xuống 0,618, cả hai nến đều đóng trên hỗ trợ 1,32 đô la.

Vào thời điểm viết bài, ADA đang phục hồi rất nhanh và đà tăng dường như thể hiện rõ ràng trên thị trường. Do đó, ADA chưa bao giờ gặp nguy hiểm, trừ khi đóng dưới 1,06 đô la vào tuần trước.

Các yếu tố cơ bản: Mạnh mẽ và ổn định

ada

Phần trăm địa chỉ ADA hoạt động Nguồn: intotheblock

Các yếu tố cơ bản của thị trường và chỉ số on-chain là yếu tố then chốt thúc đẩy sự tăng trưởng của ADA vào năm 2021 và quá trình sụp đổ gần đây không cho thấy thay đổi lớn. Biểu đồ trên thể hiện tỷ lệ địa chỉ ADA hoạt động duy trì mức trung bình mạnh mẽ từ tháng 3/2021, với cùng một lưu ý là chỉ giảm nhẹ so với tuần trước.

ada

Hoạt động của các loại địa chỉ và giá ADA Nguồn: intotheblock

Các địa chỉ hoạt động, địa chỉ có số dư bằng 0, địa chỉ mới cũng tăng liên tục và chuyển động của chúng trùng khớp với thời điểm giá tăng.

ada

Tình trạng của các địa chỉ ADA Nguồn: intotheblock

Một số liệu cụ thể khác có thể giúp duy trì đà tăng được minh họa ở trên là số lượng địa chỉ đã mua ADA từ 1,16 đô la đến 1,57 đô la, đạt mức 75,94% các địa chỉ đang có lời (In The Money). Chỉ 24% địa chỉ thua lỗ (Out Of Money). Điểm rút ra chính từ biểu đồ là các địa chỉ mua ADA dưới 1,16 đô la chưa được xem xét, điều này có nghĩa là áp lực bán hầu như không chiếm ưu thế trong các địa chỉ của ADA.

Xem thêm:  Giá Bitcoin tăng trở lại trên $49k – Đây là lý do

Hợp đồng thông minh có thể nâng giá trị của ADA lên cấp độ mới

Suy thoái thị trường đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của ngành trong tuần qua, nhưng bắt buộc phải cập nhật những gì tiếp theo cho ADA. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người sáng lập IOHK Charles Hoskinson gợi ý rằng việc phát triển hard fork Alonzo đang diễn ra theo đúng kế hoạch và testnet (mạng thử nghiệm) sẽ được kết hợp vào mùa hè năm nay (tháng 6-7).

Hard fork Alonzo sẽ giới thiệu Hợp đồng thông minh trên nền tảng của Cardano, điều này cuối cùng sẽ mở ra cánh cửa cho thị trường NFT, DEX, stablecoin và oracles.

Liệu ADA có đạt ATH một lần nữa không?

Có, nhưng không rõ thời hạn chính xác để kiểm tra lại đỉnh của nó trong vài tuần tới. Từ góc độ thị trường, giá sẽ có xu hướng lên xuống do biến động. Tuy nhiên, sự tăng trưởng dài hạn của ADA, cả về giá và sự phát triển, sẽ bền vững và các nhà đầu tư nên tập trung vào cả hai, thay vì chỉ một khía cạnh.

Bạn có thể xem giá ADA tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto