Giá ADA có thể quay lại $1 khi các mối đe dọa ngày càng nhiều

Giá ADA đã phá vỡ phạm vi hợp nhất nhưng đang vật lộn để tăng cao hơn. Sự hiện diện của vùng hợp lưu kháng cự khiến cuộc chạy đua này trở thành một nhiệm vụ gian nan đối với phe bò.

ADA thoát khỏi hợp nhất nhưng sẽ còn tệ hơn

ADA đã được giao dịch giữa rào cản 1,12 đô la và 1 đô la trong khoảng 2 tuần, báo hiệu hợp nhất. Vào ngày 5/2, giá đã phá vỡ chuyển động đi ngang này và tạo ra swing high trên 1,12 đô la, biến nó thành mức sàn hỗ trợ.

ADA phải đối mặt với hai rào cản quan trọng khi giao dịch trên 1,12 đô la là kháng cự hàng tuần ở mức 1,2 đô la và đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) tại 1,24 đô la. Do đó, cơ hội tăng giá sẽ ít hơn đáng kể.

Vì vậy, có khả năng giá sẽ bị từ chối ở một trong hai ngưỡng này và trượt về thấp hơn. Không thể phá vỡ đường SMA 50 ngày tại 1,24 đô la sẽ gây giảm giá 15% xuống mức hỗ trợ hàng ngày tại 1 đô la. Nó đóng vai trò là nền tảng hỗ trợ cho đợt tăng vào giữa năm 2021 đã đẩy coin của Cardano lên 3 đô la. Do đó, sàn hỗ trợ ổn định này là nơi có thể hạn chế giảm giá.

ada

Biểu đồ ADA/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Hỗ trợ xu hướng giảm giá là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock. Cụ thể, không có mức hỗ trợ tức thời cho ADA và mức ổn định hiện có là 1,03 đô la, càng làm tăng thêm độ tin cậy cho dự đoán giảm ngắn hạn. Do vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi ADA sẽ tìm thấy một chỗ đứng vững chắc quanh rào cản này, nơi mà khoảng 448.830 địa chỉ đã mua 7,78 tỷ coin hiện đang có lãi (In the Money).

Xem thêm:  Michaël van de Poppe nói rằng anh ghét SHIB và đưa ra mục nhập lý tưởng cho BTC, ETH

ada

Chỉ báo Global In/Out of the Money của ADA Nguồn: IntoTheBlock

Một lý do khác giải thích ADA khó có xu hướng tăng là số lượng giao dịch lớn giảm từ 5.100 xuống 4.900. Mức giảm 3,9% này cho thấy nhà đầu tư không quan tâm ở mức hiện tại.

ada

Số lượng giao dịch lớn ADA Nguồn: Intotheblock

Nói chung, giá dường như sẵn sàng giảm nhanh xuống 1 đô la – một mức tâm lý quan trọng. Triển vọng giảm có thể bị đẩy lùi nếu phe bò tạo một nến bốn giờ đóng trên 1,24 đô la.

Làm như vậy sẽ cho phép ADA có thời gian di chuyển lên tới 1,45 đô la (tăng 17%). Sau đó, diễn biến tăng dường như sẽ bị giới hạn tại đây do là vùng hợp lưu của kháng cự hàng tuần và đường SMA 100 ngày.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo FXStreet