Giá AAVE lao dốc thảm khốc khi số lượng tài khoản mới thu hẹp

Khi thị trường rộng lớn hơn gặp sự cố khủng khiếp vào ngày 9/5, AAVE đã không thể thoát khỏi bối cảnh đó. Trong vòng 24 giờ, hơn 186 tỷ đô la đã bị xóa sổ. Tại thời điểm viết bài, thị trường này sẵn sàng đón nhận một đợt giảm giá và bán hoảng loạn dường như là tâm lý phổ biến của các nhà đầu tư.

AAVE và cuộc chạy đua của gấu

Hiệu suất đáng thất vọng của AAVE không chỉ giới hạn ở thị trường giao ngay mà còn mở rộng sang thị trường DeFi, trong đó ứng dụng phi tập trung (Dapp) cho vay này đang dần mất đi các nhà đầu tư mới.

Đáng chú ý, AAVE trong năm 2022 hầu như ở phía giảm giá cho đến nay, ngược lại với quỹ đạo giá năm ngoái.

Cho đến tháng 10/2021, các khoản tiền gửi và vay trên Dapp lần lượt đạt 1 tỷ đô la và 38 triệu đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, các khoản tiền gửi bắt đầu giảm và hiện ở mức 207 triệu đô la, trong khi khoản vay tăng lên 53,4 triệu đô la.

Các khoản tiền gửi và vay trên Aave Nguồn: Dune

Thứ hai, số lượng tài khoản mới trên giao thức cũng giảm từ 87k vào tháng 1/2021 xuống chỉ còn 1.187 trong tháng này (giảm 98,7% trong vòng 16 tháng). Điều này hoàn toàn đáng lo ngại đối với holder AAVE.

Số lượng tài khoản AAVE mới Nguồn: Dune

Phân tích biểu đồ giá vào ngày 9/5 cho thấy AAVE giảm mạnh 32,33% trong tuần và giao dịch ở mức 107,68 đô la, mất hỗ trợ quan trọng tại 112,4 đô la và giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, token này có giá 113,11 đô la.

Xem thêm:  Làm thế nào để chọn được “kim cương” giữa dòng chảy đông đúc các dự án NFT?

AAVE

Hành động giá AAVE Nguồn: TradingView

Tình huống này khiến các nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hodl cho đến khi giá thay đổi tích cực. Trong bối cảnh đó, một cuộc biểu tình về phía bắc sẽ giúp họ vô hiệu hầu hết các khoản lỗ.

Với việc thị trường tiền điện tử chìm trong trạng thái sợ hãi như hiện tại, các nhà đầu tư đều cố gắng giữ mình. Do đó, mức độ chấp nhận AAVE giảm mạnh, dẫn đến giảm tốc độ tăng trưởng mạng.

aave

Tăng trưởng mạng Aave Nguồn: Santiment

Trên hết, với hơn 87,14% nhà đầu tư thua lỗ, AAVE không cho thấy giá trị sinh lợi nào để các nhà đầu tư hiện tại ở lại, chứ chưa nói đến việc thu hút nhà đầu tư mới tham gia.

aave

Nhà đầu tư AAVE thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Mặc dù vậy, điều quan trọng cần lưu ý là một khi thị trường phục hồi và đi vào chu kỳ tăng giá, các nhà đầu tư AAVE sẽ nhanh chóng chốt lời và thoát khỏi vị thế.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto