George Ball: Tiền điện tử là nơi trú ẩn hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ khi Hoa Kỳ thông qua gói kích thích 1.900 tỷ đô la

Chủ tịch của công ty đầu tư Sanders Morris Harris, George Ball nói rằng, tiền điện tử là một hàng rào hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ. Ngoài ra, ông nói rằng tiền điện tử hấp dẫn như một phần nhỏ của danh mục đầu tư.

George Ball: Tiền điện tử là nơi trú ẩn hiệu quả chống lại sự suy giảm tiền tệ khi Hoa Kỳ thông qua gói kích thích 1.900 tỷ đô la

George Ball – Chủ tịch của công ty đầu tư Sanders Morris Harris

George Ball ủng hộ tiền điện tử với tư cách là người bảo vệ chống lại sự suy giảm tiền tệ

George Ball đã nói về bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào tuần trước. Ông mô tả hai lý do chính tại sao tiền điện tử hiện là mục tiêu đầu tư lý tưởng của giới nhà giàu và các nhà đầu tư tổ chức.

Ball hiện là chủ tịch của công ty đầu tư Sanders Morris Harris, một đại lý môi giới và công ty RIA được thành lập vào năm 1987. Công ty mẹ của nó, Tectonic Financial, hiện đang quản lý khoảng 4 tỷ đô la tài sản khách hàng. Ông từng là CEO của Bache & Co. (sau này là Prudential Securities), công ty đã được mua lại bởi Công ty bảo hiểm Prudential của Mỹ, nơi ông từng là thành viên ban lãnh đạo.

Ông lập luận rằng, tiền điện tử sẽ là một hàng rào hiệu quả chống lại sự suy yếu của tiền fiat:

“Trong dài hạn, nếu lạm phát quay trở lại, nếu chúng ta bắt đầu giảm giá tiền tệ một cách tồi tệ, thì tiền điện tử có rất nhiều sức hấp dẫn”.

Bình luận của ông được đưa ra khi Washington thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần trước. Một số nhà phân tích, bao gồm cả những người ở JPMorgan đã cảnh báo về nguy cơ giảm giá tiền tệ từ việc thông qua gói kích thích khổng lồ như vậy.

Ball tin rằng tiền điện tử “hấp dẫn” như một “phần nhỏ” của bất kỳ danh mục đầu tư nào. Chủ tịch Sanders Morris Harris cho biết:

Xem thêm:  Sàn Huobi cấm người dùng Trung Quốc giao dịch phái sinh

“Với tiền điện tử, tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi cơ bản về nhiều khía cạnh khiến chúng trở nên hấp dẫn như một phần, một phần nhỏ, của hầu hết mọi danh mục đầu tư”.

Hơn nữa, ông tin rằng sự gia tăng các trader bán lẻ, những người đầu cơ vào cổ phiếu có thể đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn, hy vọng họ sẽ chuyển sang tiền điện tử nếu họ bắt đầu đối mặt với những khoản lỗ trên thị trường chứng khoán. “Nếu các nhà đầu tư đang thua lỗ trong các cổ phiếu phổ thông, nhưng vẫn muốn đầu cơ, thì theo tôi nghĩ tiền điện tử có khả năng sẽ là trọng tâm hợp lý và tiếp theo của họ, nhỏ lẻ, nhưng kết hợp chúng lại thì rất lớn”, ông ấy nhấn mạnh.

Ball đã từng là một người hoài nghi bitcoin cho đến tháng 8 năm ngoái, khi ông ấy nói với các nhà đầu tư rằng đã đến lúc mua bitcoin. “Tôi chưa bao giờ nói điều này trước đây và tôi luôn là đối thủ của blockchain, tiền điện tử và bitcoin. Nhưng nếu bạn nhìn vào bây giờ, chính phủ không thể kích thích thị trường mãi mãi, cơn lũ thanh khoản sẽ kết thúc”, vị giám đốc điều hành giải thích.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo News.Bitcoin