Gensler kêu gọi khẩn cấp “sách luật” trong các cuộc đàm phán với CFTC về quy định tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler hiện đang đàm phán với các quan chức của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) về “biên bản ghi nhớ” quy định tài sản kỹ thuật số. Gensler nói với The Financial Times trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ 5 rằng các cơ quan có thể cùng nhau đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường.

Gary Gensler

Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) 

“Tôi đang nói về sách luật để sàn giao dịch bảo vệ tất cả giao dịch bất kể cặp tiền nào – có thể là token chứng khoán với token chứng khoán, token chứng khoán với token hàng hóa, token hàng hóa với token hàng hóa”.

Gensler đưa ra mong muốn hợp tác khi nhiều sáng kiến ​​lập pháp khác nhau được trình bày nhằm tạo khuôn khổ quy định toàn diện hơn cho các tài sản kỹ thuật số. Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số được giới thiệu theo mẫu mới nhất vào tháng 4 và Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm được giới thiệu vào tháng 6. Cả hai đều trao cho CFTC quyền hạn lớn hơn đối với thị trường.

Debbie Stabenow, John Boozman – chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện, là cơ quan giám sát CFTC và thành viên cấp cao của ủy ban được cho cũng đang soạn thảo dự luật quy định về tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ mở rộng quyền hạn của CFTC. Gensler, nhà lãnh đạo CFTC từ năm 2009 đến năm 2013, đã bày tỏ sự hoài nghi về những thay đổi hiện tại.

Xem thêm:  Charles Hoskinson gọi drama trình độ học vấn là “thiên thần và ác quỷ”

SEC dẫn đầu về quy định tiền điện tử cho đến nay, nhưng thường là do sự không hài lòng đối với ngành. Nhiều nhà lập pháp đã chỉ trích phương pháp điều chỉnh thông qua thực thi của họ. Các nhà lãnh đạo ngành cũng yêu cầu quy định rõ ràng hơn và Ủy viên SEC Hester Peirce thúc ép thay đổi chính sách từ bên trong ủy ban.

Quy định không chỉ bao gồm vấn đề về thẩm quyền. Công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thu được 3,35 tỷ đô la thông qua các hành động thực thi trong ngành công nghiệp tiền điện tử những năm qua, với hơn 70% số tiền đó được chuyển cho SEC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph