Gemini nhắm mục tiêu vượt mặt Binance, trở thành “con rùa nhanh nhất” trong cuộc đua tuân thủ quy định

Phản ứng dữ dội về quy định gần đây đối với Binance có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho các sàn giao dịch được quản lý.

Gemini có kế hoạch đánh bại Binance thông qua việc tuân thủ quy định, nhằm trở thành “con rùa nhanh nhất” trong cuộc đua

Anh em nhà Cameron Winklevoss

Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini tuyên bố rằng công ty dự kiến ​​sẽ vượt qua sàn giao dịch Binance, nhấn mạnh tuân thủ quy định sẽ giành được lợi thế khi các cơ quan quản lý ngày càng đàn áp các sàn giao dịch không được kiểm soát.

Như được báo cáo bởi Bloomberg vào ngày 12 tháng 7, Cameron Winklevoss nêu bật tầm quan trọng của việc tuân thủ các yêu cầu của các nhà quản lý, nói rằng Gemini đang “chơi một trò chơi đường dài”.

“Chúng tôi đang cố gắng trở thành con rùa nhanh nhất trong cuộc đua. Trò chơi đường dài sẽ được đền đáp theo thời gian”.

Các bình luận được đưa ra khi Binance đối mặt với áp lực quy định ngày càng tăng. Tại Vương quốc Anh, cơ quan quản lý tài chính nói với Binance rằng họ không được phép thực hiện các hoạt động được quy định trong nước vào cuối tháng 6. Sau đó, một loạt động thái phong tỏa đến từ một số ngân hàng trên phố Wall hạn chế các hoạt động của khách hàng với Binance.

Đồng thời, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tích cực kiểm tra các khía cạnh hoạt động kinh doanh của Binance.

Ngược lại, Winklevoss tuyên bố rằng Gemini đã làm việc cùng với Bitstamp, Bittrex và bitFlyer USA trong nỗ lực làm trong sạch ngành công nghiệp và xoa dịu những lo ngại của các nhà quản lý tài chính. Công ty đã góp phần tạo ra Hiệp hội hàng hóa ảo vào năm 2018, nhằm mục đích loại bỏ tận gốc các hành vi xấu và ngăn chặn gian lận cũng như thao túng thị trường.

Xem thêm:  Breakout quái vật sắp đến với Bitcoin, theo trader kỳ cựu

Tuy nhiên, Binance tiếp tục thống trị khối lượng giao dịch tiền điện tử, theo nền tảng phân tích CoinMarketCap của nó, ước tính khối lượng giao dịch giao ngay hàng ngày gấp hơn 100 lần so với Gemini của anh em nhà Winklevoss khi Binance xử lý gần 14 tỷ đô la giá trị giao dịch trong 24 giờ còn Gemini chỉ có 117,7 triệu đô la.

Gemini không phải là sàn giao dịch duy nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ ưu tiên tuân thủ theo lộ trình của mình. Coinbase đã công bố các báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong bối cảnh IPO vào đầu năm nay. Kraken cũng có kế hoạch sớm ra mắt công chúng, sau khi nhận được điều lệ ngân hàng theo quy định tại Wyoming vào tháng 9 năm 2020.

Theo Cointelegraph