GBTC mang lại lợi nhuận tốt hơn so với Bitcoin ETF trong tuần trước

Theo dữ liệu, phương tiện đầu tư Bitcoin Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vượt trội so với các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) mới ra mắt trong tuần trước.

Các số liệu được nhà điều hành Grayscale chia sẻ xác nhận rằng GBTC âm thầm mang lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư kể từ ngày 19/10.

Giá GBTC đạt mức thấp nhất trong một tháng

Trong khi mọi người vẫn tiếp tục bàn tán về Bitcoin ETF hợp đồng tương lai và tác động của chúng đối với thị trường, Grayscale không chỉ giữ vững được vị trí của mình mà còn tỏ ra không hề thua kém.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều tuyên bố quỹ mới ra mắt đang chiếm lấy thị phần của GBTC, các giám đốc của công ty đã nhanh chóng lưu ý rằng GBTC trên thực tế luôn là một ván cược tốt hơn kể từ ngày ra mắt.

Bitcoin 1

Biểu đồ hiệu suất GBTC so với BITO Nguồn: TradingView

Trong 7 ngày tính đến thứ 2 tuần này, GBTC mang lại lợi nhuận khoảng 8,8%, trong khi Bitcoin ETF hợp đồng tương lai tiên phong, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), giảm 0,5%.

Điều này một phần là nhờ giá premium GBTC cao hơn, đẩy giá discount xuống thấp nhất so với giá giao ngay kể từ đầu tháng 9 trong tuần này.

Trong khi nhiều người từng bày tỏ lo ngại Grayscale không có khả năng giải cứu phí chênh lệch âm do nhiều ETF ra mắt, những người khác phản bác lại rằng không thể so sánh đề xuất giá trị của hai công cụ.

Bitcoin 2

Phí chênh lệch GBTC, tỷ lệ nắm giữ, biểu đồ BTC/USD Nguồn: Bybt

CEO Barry Silbert của công ty mẹ Grayscale Digital Currency Group nhấn mạnh thêm về khối lượng giao dịch cao hơn của GBTC. Vào thứ 2, ngày 25/10, con số tổng của họ lên đến 374 triệu đô la, trong khi BITO chỉ quản lý 286 triệu đô la.

Xem thêm:  Địa chỉ ví Cardano vượt qua mốc 500,000 sau khi Daedalus nâng cấp hỗ trợ tài sản gốc

CEO Michael Sonnenshein của Grayscale gần đây cũng nhắc lại cam kết chuyển GBTC thành ETF và đã chính thức đăng ký với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Ethereum futures ETF 

Mặt khác, hôm nay đã chứng kiến Bitcoin ETF Hoa Kỳ thứ ba ra mắt, lần này là từ VanEck.

VanEck là một trong những ứng cử viên kiên trì “đấu trí” với Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đưa sản phẩm ra thị trường, vì vậy sự kiện ra mắt này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho những người tham gia lâu năm.

Số phận của Bitcoin ETF vật lý (ETF có BTC là tài sản cơ bản) vẫn bấp bênh trước khi SEC đưa ra quyết định vào tháng tới.

“Nếu các cơ quan quản lý đủ quan tâm đến lợi ích tốt nhất của nhà đầu tư, họ sẽ sớm phê duyệt Bitcoin ETF vật lý. Hiện nay, có 14 quốc gia ở Châu Âu, Canada, Brazil và các quốc gia khác có quyền truy cập vào Bitcoin ETP vật lý. Vật lý > Hợp đồng tương lai”, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số VanEck, Gabor Gurbacs, lập luận vào tuần trước.

Bitcoin 3

Lịch trình phê duyệt Bitcoin ETF Nguồn: Arcane Research

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Scott Melker đặt cược ETH futures ETF sẽ được thông qua trước Bitcoin ETF vật lý.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph