Gấu muốn ghim giá Bitcoin dưới $39k để kiếm lời 350 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn vào ngày mai

Cho đến ngày 25 tháng 4, phe bò Bitcoin (BTC) đã bảo vệ mức 38.000 đô la, nhưng đã mất cảnh giác bởi sự sụt giảm gần đây. Khi Bitcoin giảm từ 46.700 đô la xuống 37.700 đô la trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 26 tháng 4, hầu hết những lệnh cược tăng giá cho thời điểm hết hạn quyền chọn hàng tháng trị giá 1,96 tỷ đô la vào ngày mai (29/4) đều trở nên vô giá trị.

Phe gấu đặt mục tiêu lợi nhuận 350 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 1,9 tỷ đô la vào ngày mai

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Những lo ngại về quy định tiếp tục gây ra mối đe dọa đối với Bitcoin và vào ngày 26 tháng 4, Hội đồng bang New York đã thông qua dự luật cấm các cơ sở khai thác tiền điện tử dựa trên bằng chứng công việc (PoW). May mắn thay cho Bitcoin, thiết bị khai thác có thể di chuyển nên không có rủi ro thực sự đối với an ninh mạng, nhưng mối đe dọa về luật anti-crypto có thể tác động đến giá cả.

Căng thẳng địa chính trị ở châu Âu cũng khiến các nhà đầu tư tránh các tài sản rủi ro hơn và nhiều người đang tìm kiếm sự bảo vệ từ các tài sản được định giá bằng đô la Mỹ. CNBC đưa tin, tác động của việc công ty năng lượng Gazprom của Nga quyết định ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ba Lan và Bulgaria đã tạo ra lo ngại về sự suy giảm kinh tế sâu hơn trong khu vực đồng Euro (Eurozone).

Các nhà đầu tư cũng bị ám ảnh bởi việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có kế hoạch tăng lãi suất cơ bản 250 điểm trong suốt năm 2022. Động thái này nhằm mục đích kiềm chế áp lực lạm phát nhưng nó có thể khiến các nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái và đây là một lý do khác khiến các nhà đầu tư tránh các tài sản dễ biến động như tiền điện tử.

Phe bò không mong đợi giá dưới 40.000 đô la

Hợp đồng mở (OI) cho các quyền chọn hết hạn vào ngày 29 tháng 4 bằng Bitcoin là 2 tỷ đô la, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn nhiều vì phe bò không mong đợi giá Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Những trader này có thể đã bị đánh lừa khi Bitcoin giữ trên 45.000 đô la trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4, đặt cược rất lớn vào lựa chọn trên 50.000 đô la khi các quyền chọn hàng tháng hết hạn.

Phe gấu đặt mục tiêu lợi nhuận 350 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 1,9 tỷ đô la vào ngày mai

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 29 tháng 4  Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,55 cho thấy 1,19 tỷ đô la quyền chọn mua (call option) trong khi quyền chọn bán (put option) chỉ ở mức 770 triệu đô la. Tuy nhiên, khi Bitcoin đứng gần 39.000 đô la, hầu hết những lệnh cược tăng giá có thể sẽ trở nên vô giá trị.

Xem thêm:  Cập nhật nhanh những update mới nhất từ nền tảng giao dịch margin Bityard – thưởng liền tay $ 50 cho lần nạp đầu tiên

Ví dụ: nếu giá Bitcoin duy trì dưới 40.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều vào ngày 29 tháng 4 (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 60 triệu đô la quyền chọn mua sẽ khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra bởi vì quyền mua Bitcoin với giá 40.000 đô la sẽ không khả dụng nếu nó giao dịch dưới mức đó khi hết hạn.

Phe bò cần 41.000 đô la để cân bằng

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 29 tháng 4 cho các quyền chọn mua và quyền chọn bán khác nhau, tùy thuộc vào giá khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn bán được sử dụng trong cược giảm và quyền chọn mua chỉ dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến tăng giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một trader có thể đã bán một quyền chọn bán, có hiệu quả đạt được mức tiếp xúc tích cực với Bitcoin trên một mức giá cụ thể nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Phe gấu đang nhắm tới khoản lợi nhuận 350 triệu đô la

Phe gấu Bitcoin cần phải gây áp lực giảm giá xuống dưới 39.000 đô la vào ngày 29 tháng 4 để đảm bảo lợi nhuận 350 triệu đô la. Mặt khác, trường hợp tốt nhất của phe bò là đẩy giá tăng 6% lên trên 41.000 đô la để giảm khoản lỗ xuống còn 30 triệu đô la.

Những nhà đầu tư thiết lập lệnh Long Bitcoin đã bị thanh lý 330 triệu đô la trong bảy ngày qua, vì vậy họ có thể cần ít ký quỹ hơn để đẩy giá Bitcoin cao hơn. Với suy nghĩ đó, phe gấu có khả năng sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới 39.000 đô la cho đến khi hết hạn các quyền chọn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph