Gấu cần đẩy giá Bitcoin xuống dưới $62k để tránh lỗ 830 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Việc Bitcoin tăng vọt lên 67.000 đô la đã mang lại lợi thế cho phe bò khi các quyền chọn BTC trị giá 1,8 tỷ đô la hết hạn vào ngày hôm nay (22/10).

Hai hoặc ba tuần trước, khi Bitcoin đang giao dịch dưới 52.000 đô la, một trader đặt cược giá Bitcoin ở mức 65.000 đô la vào hôm nay sẽ được coi là cực kỳ lạc quan. Thực tế là 98% quyền chọn bán (put option) cho các quyền chọn hàng tuần của Bitcoin hết hạn vào ngày 22 tháng 10 đã được đặt dưới mức giá đó.

Tua nhanh đến tuần này và sự ra mắt thành công của quỹ hoán đổi danh muc Bitcoin (ETF) đầu tiên ở Hoa Kỳ và Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Grayscale Bitcoin Trust đã tăng giới hạn thu được 1 tỷ đô la cổ phiếu GBTC, đã thúc đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Grayscale Bitcoin Trust bắt đầu giao dịch trên các thị trường Hoa Kỳ kể từ tháng 3 năm 2015 và gần đây công ty đã đệ trình chuyển đổi GBTC thành ETF lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Phe bò Bitcoin sẽ kiếm được lợi nhuận ròng 830 triệu đô la sau khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: TradingView

Động thái parabol lên mức ATH mới 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10 cũng được thúc đẩy bởi những nhận xét lạc quan của nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn. Với bốn thập kỷ thu được lợi nhuận cao ngất ngưởng, Icahn đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính sắp xảy ra và nhấn mạnh sức mạnh của Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Hơn nữa, Vasiliy Shpak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, được cho là đã đệ trình đề xuất sử dụng sản lượng khai thác gas của đất nước để cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử. Chính phủ Nga đã cố gắng giảm bớt gas để cắt giảm lượng khí thải nhưng đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu do cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Các quyền chọn mua (call option) trị giá 1 tỷ đô la chiếm ưu thế khi hết hạn vào hôm nay so với 810 triệu đô la quyền chọn bán.

Phe bò Bitcoin sẽ kiếm được lợi nhuận ròng 830 triệu đô la sau khi hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 22 tháng 10Nguồn: Bybt

Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,23 là không đúng vì cuộc biểu tình gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá nếu giá Bitcoin trên 64.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều hôm nay (theo giờ Việt Nam). Không có giá trị nào đối với quyền bán Bitcoin ở mức 60.000 đô la nếu nó giao dịch trên mức giá đó.

Xem thêm:  Công ty đấu giá Sotheby’s hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum 

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất đối với thời điểm hết hạn quyền chọn. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng mua và bán đang hoạt động sẽ khác nhau:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các cược tăng giá và đặt quyền chọn mua trong các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Phe gấu cần đẩy giá xuống dưới $62k để giảm lỗ

Trong mỗi tình huống được vẽ ở trên, phe bò có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời gian hết hạn quyền chọn. Dòng thông tin tích cực trong tuần này cho thấy các nhà đầu tư không chốt lời hoặc chấp nhận điều chỉnh giá trước khi hết hạn. Mặt khác, phe gấu cần đẩy giá xuống dưới 62.000 đô la để tránh khoản lỗ 830 triệu đô la.

Các trader phải cân nhắc rằng trong các đợt tăng giá, nỗ lực giảm giá của bên bán là rất lớn và thường không hiệu quả. Hiện tại, dữ liệu thị trường quyền chọn cho thấy một lợi thế đáng kể từ quyền chọn mua, thúc đẩy các cược tăng giá hơn nữa cho ngày hết hạn hàng tháng vào ngày 29 tháng 10.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph