Gas ETH tăng cao ngất trời giữa sự kiện Otherside khi giá APE lao dốc 40% trong 3 ngày

Bò APE đã mất cảnh giác và hậu quả là giá trượt gần 40% chỉ trong 3 ngày.

Không có cuộc đấu giá kiểu Hà Lan

Giá APE đạt mức cao thứ hai tại 27,57 đô la vào ngày 28/4, tăng hơn 2.650% so với lần đầu ra mắt vào giữa tháng 3.

Tuy nhiên, các trader bắt đầu bán vị trí của họ sau khi Yuga Labs, công ty phát hành bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), công bố chi tiết về việc đúc NFT đất trong Metaverse Otherside, được đặt tên là “Otherdeed”.

Yuga Labs tiết lộ rằng việc đúc NFT sẽ có giá cố định 305 APE (~5.250 đô la theo giá hiện nay), trái ngược với kỳ vọng công ty sẽ bán các lô đất trong Metaverse theo cách thức đấu giá kiểu Hà Lan. Do đó, tiết lộ có thể đã làm giảm nhu cầu tích trữ APE, đẩy giá lao dốc.

Sau thông báo của Yuga Labs, APE giảm xuống mức thấp nhất là 17 đô la chỉ trong 3 ngày.

APE 1

Biểu đồ giá APE 4 giờ Nguồn: TradingView

Ngoài ra, hoạt động bán tháo tăng tốc còn do quyết định của Yuga Labs trong việc giới hạn đúc NFT Otherdeed, bắt đầu với 2 NFT trên mỗi ví cho đợt đầu tiên. Điều này cũng có thể góp phần làm giảm nhu cầu đối với token APE.

Cơ hội mua APE sau khi giá giảm?

ApeCoin là token thanh toán chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Yuga Labs. Ngoài ra, nó là tài sản quản trị trong “ApeCoin DAO”, một tổ chức tự trị phi tập trung cung cấp cho holder APE quyền bỏ phiếu đối với các đề xuất của thành viên cộng đồng.

Nhưng lợi thế lớn nhất vẫn là sự liên kết chặt chẽ của APE với chính Yuga Labs, một startup blue-chip đạt giá trị 4 tỷ đô la gần một năm sau khi ra mắt. Vì vậy, sự cường điệu xung quanh sự kiện bán đất được thanh toán bằng APE có thể hấp thụ áp lực bán đang diễn ra.

Thị trường NFT hàng đầu thế giới OpenSea cũng đã thông báo vào ngày 30/4 rằng họ bắt đầu chấp nhận APE cho các khoản thanh toán trên nền tảng của mình. Trong khi đó, Yuga Labs yêu cầu ApeCoin DAO tổ chức một cuộc bỏ phiếu về việc liệu có thể chuyển APE từ Ethereum sang blockchain của riêng mình hay không?

Nhà phân tích thị trường độc lập Loma đã báo hiệu khả năng chạm đáy của APE bất chấp lần giảm mới nhất, với lý do “sự quan tâm và đầu cơ” xung quanh sự kiện đúc NFT trong Otherside.

“Lựa chọn mua dip trong thị trường gấu dường như đúng với APE và hệ sinh thái liên quan. Tôi nghĩ nó sẽ là cơ hội mua tốt khi sự cường điệu giảm dần”.

Các yếu tố kỹ thuật của APE

Đợt bán tháo mới nhất của APE đã dẫn giá đến vùng hợp lưu hỗ trợ được xác định bởi đường trung bình động hàm mũ 100-4H (EMA 100-4H, sóng đen) và đường Fib 0,5 (khoảng 17,29 đô la) của đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing low 10,63 đô la đến swing high gần 24 đô la.

Xem thêm:  XRP có thể bắt đầu “sứ mệnh mặt trăng” nếu giữ vững được mức quan trọng này

APE 2

Biểu đồ giá APE 4 giờ Nguồn: TradingView

APE đang cố gắng phục hồi từ hợp lưu nói trên, nhưng khối lượng mờ nhạt cho thấy nó sẽ tiếp tục giảm sâu hơn, với đường Fib 0,618 gần 15,72 đô la là mục tiêu giảm tiếp theo, thấp hơn 10% so với giá hôm nay.

Mức này trùng với đường EMA 200-4H (sóng xanh) và đỉnh “vùng nhu cầu” – bệ phóng cho đợt tăng giá 100% trước đó của APE.

Ngược lại, động thái phục hồi từ EMA 100-4H có thể giúp APE test đường Fib 0,382 gần 18,85 đô la. Cùng với khối lượng tăng một cách thuyết phục, giá có thể test 20 và 24 đô la là mục tiêu tăng tiếp theo.

Gần 200 triệu đô la gas trong vài giờ

Sự kiện đúc Otherdeed của Yuga Labs hoạt động vào ngày hôm qua khiến phí gas tăng cao ngất trời. Nhu cầu lớn dẫn đến phí ETH trị giá gần 200 triệu đô la, trong khi giá APE giảm hai con số sau khi mở bán.

Sự kiện bán đất đã gây gián đoạn nghiêm trọng trên mạng Ethereum – blockchain mà nó được xây dựng trên đó. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy người dùng đã trả gần 64.000 ETH phí, tương đương hơn 175 triệu đô la trong 24 giờ qua liên quan đến Otherside.

Will Papper, đồng sáng lập Syndicate DAO, cho biết hợp đồng có “sự tối ưu hóa gas gần như bằng 0” và cung cấp một số “thủ thuật” có thể “tiết kiệm được hàng triệu đô la”.

“Tối ưu hóa gas 1: Xóa phần mở rộng ERC721Enumerable. Phần mở rộng ERC721Enumerable được sử dụng để theo dõi chủ sở hữu của NFT on-chain. Loại bỏ phần mở rộng ERC721Enumerable tiết kiệm khoảng 70% chi phí khí gas. Thay đổi nhỏ này sẽ tiết kiệm được khoảng 70 triệu đô la trong 1 giờ”.

Yuga Labs cũng lưu ý rằng số NFT đúc “quá lớn đến nỗi Etherscan bị sự cố” và xin lỗi vì đã “gây tắc nghẽn Ethereum một thời gian”.

Công ty phát hành BAYC cũng hứa sẽ hoàn trả phí gas cho những người dùng có giao dịch thất bại và đề xuất nên di chuyển ApeCoin sang blockchain của chính nó trong tương lai.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News