Gần như toàn bộ top 100 chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin trượt dần về $38k

Thị trường tiền điện tử và các thị trường tài chính toàn cầu rộng lớn hơn đã chịu áp lực giảm vào ngày 26 tháng 4 sau khi những lời thổi phồng xung quanh việc Elon Musk mua Twitter bắt đầu mờ đi và những lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa trở lại.

Cổ phiếu liên quan đến công nghệ là một trong số những tài sản bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào ngày hôm qua và tiền điện tử cũng đã chuyển động tiêu cực theo sau khi các tài sản rủi ro luôn là đối tượng không có lợi trong những thị trường đầy biến động như vậy.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giữ mức hỗ trợ ở mức 40.500 đô la cho đến chiều tối qua, giá Bitcoin bắt đầu trượt dốc và giảm 6,21% vào đêm qua xuống mức thấp nhất là 38.009 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Theo sau sự dẫn dắt của Bitcoin, phần lớn các altcoin trong top 100 đều chìm trong sắc đỏ, chỉ có một màu xanh duy nhất đến từ 0x, hiện đang tăng hơn 12% trong ngày (không tính stablecoin).

Cùng với sự sụt giảm giá trị trên diện rộng, trong 24 giờ qua đã chứng kiến hơn 335 triệu đô la bị thanh lý, trong đó lệnh long chiến hơn 80% tổng giá trị.

Nguồn: Coinglass

Hành động giá ngày 26 tháng 4 có vẻ như đang tiếp nối sự suy yếu được thấy trên các thị trường tài chính trong tháng này và tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số S&P 500 giảm 7%, trong khi Nasdaq giảm 11% và chỉ số Dow đang giảm 3%.

Bitcoin retest mức thấp phạm vi vĩ mô

Việc bán tháo giá Bitcoin vào ngày 26 tháng 4 đã khiến nhiều nhà phân tích nhắc lại rằng BTC đang tiến tới đáy của thị trường gấu, nhưng không phải ai cũng đưa ra triển vọng tồi tệ như vậy, trong đó có nhà phân tích Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy giá đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ chính.

Xem thêm:  Robinhood dự kiến doanh thu tiền điện tử giảm trong khi hoàn tất IPO 35 tỷ đô la

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Theo nhà phân tích, BTC tiếp tục giao dịch trong phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt kể từ đầu năm và vẫn có một lượng hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi 30.000 đô la thấp.

Trong khi đó, nhà phân tích Miles J Creative nhấn mạnh rằng có thể hiểu sâu hơn về sự suy yếu trên các thị trường toàn cầu bằng cách xem xét hiệu suất mạnh mẽ của DXY, hiện đang ở mức giá cao nhất trong hai năm.

“USD đang vào vùng nguy hiểm. Tới mặt trăng hay thị trấn yêu tinh?”

Biểu đồ DXY 1 ngày. Nguồn: Twitter

Số phận của thị trường có thể sẽ phụ thuộc vào cách đồng đô la hoạt động trong tương lai trong bối cảnh lạm phát gia tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra và xung đột toàn cầu ở châu Âu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph