Gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho rằng cuộc chơi tiền điện tử đang tồi tệ hơn dự kiến

Đứng trước mùa đông crypto đang diễn ra, dữ liệu mới từ một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu PewResearch cho thấy 46% người dùng tiền điện tử trưởng thành ở Hoa Kỳ đang nhận được lợi nhuận thấp hơn mong đợi từ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Đầu tư tiền điện tử không còn là con đường bằng phẳng

Cuộc khảo sát được tiến hành với quy mô 6.000 người trưởng thành, được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp Hoa Kỳ. Khảo sát diễn ra từ ngày 5 đến ngày 22 tháng 7 năm nay. Theo đó, phần lớn những người được hỏi cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử và nhận thấy lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng so với dự kiến. Chỉ có 15% số người được khảo sát trả lời ngược lại. Trong khi đó, khoảng 31% nói rằng khoản đầu tư này “giống như họ mong đợi”.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew

Cũng theo đó, phần lớn người dùng được hỏi cho biết họ quan tâm đến tiền điện tử vì họ đang tìm kiếm một “cách đầu tư khác” và nghĩ rằng đó là một “cách tốt để kiếm tiền”.

Phụ nữ chiếm hơn một nửa số người được hỏi và những người trên 50 tuổi đại diện cho số mẫu lớn nhất. Nhìn chung, chỉ có 16% tổng số người được hỏi cho biết họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử vào một thời điểm nào đó trong đời.

Các nhà đầu tư Mỹ đổ xô vào crypto trong thời kỳ hoàng kim của nó

Tỷ lệ cao các nhà đầu tư tiền điện tử thất vọng có thể là do sự gia tăng mạnh mẽ củanhững người chấp nhận tiền điện tử trong nước vào năm 2021 khi thị trường ở mức cao nhất mọi thời đại.

Trước đây, có nhiều báo cáo rằng khoảng 70% người bán tiền điện tử ở Mỹ bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin vào năm 2021, năm chứng kiến giá ​​BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khoảng 67.582 USD vào ngày 8 tháng 11 năm 2021.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew

Sự chấp nhận rộng rãi của các tổ chức, sự tăng trưởng về altcoin, khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với giao dịch tiền điện tử và sự chứng thực của người nổi tiếng đều được coi là những lý do tạo nên sự tăng đột biến lớn. Tuy nhiên, hầu hết những người nhảy vào thị trường tiền điện tử trong thời kỳ bùng nổ năm 2021 có thể đang cảm thấy mất mát nhiều vì giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 69% từ mức ATH xuống còn 21.300 USD ở hiện tại. Trong khi đó, Ethereum cũng giảm 66% từ mức ATH xuống 1.640 USD.

Xem thêm:  Một màn kéo thảm khác ở một góc khác của DeFi: Giao thức PolyButterfly đã biến mất cùng 600 ETH khi Polygon đang ngày càng nổi tiếng

Boomers và Gen X

Theo khảo sát từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính deVere Group, gần một nửa trong số hơn 700 khách hàng Baby Boomer (sinh từ năm 1946 đến năm 1964) và Gen X (sinh từ năm 1965 đến năm 1985) từ khắp nơi trên thế giới đã sở hữu tiền điện tử hoặc đang có kế hoạch mua trước cuối năm 2022.

Nigel Green, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của deVere Group tin rằng hầu hết những người sinh từ năm 1965 đến 1980 đang đầu tư như “một phần của chiến lược lập kế hoạch nghỉ hưu rộng lớn hơn”. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử mà không tìm kiếm lời khuyên thì sẽ dễ rơi vào cảnh thất thoát. “Như năm nay đã chứng minh một lần nữa, thị trường tiền điện tử vẫn được biết đến với sự biến động quá quen thuộc của nó. Do đó, những người đã nghỉ hưu hoặc những người sắp nghỉ hưu cần ghi nhớ điều này và không nên đầu tư quá số tiền mình có, vì điều này có thể khiến chiến lược nghỉ hưu gặp nguy hiểm”, ông kết luận.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph