Gần 72% tất cả ADA hiện được stake trên Cardano

Với 71.9% tổng nguồn cung lưu hành của ADA hiện đã được stake, Cardano vẫn là mạng blockchain phi tập trung nhất trên thị trường. Sau sự gia tăng đáng kể về số lượng tiền điện tử cơ bản được stake là số lượng người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái Cardano leo thang không kém, đẩy giá ADA lên gần 1 đô la.

Cardano vẫn là mạng blockchain phi tập trung nhất trên thế giới

Mặc dù vượt qua Polkadot vào đầu năm nay về giá trị được stake là tin tức quan trọng đối với Cardano, nhưng điều quan trọng không kém là sự thống trị của blockchain với tư cách là mạng phi tập trung nhất trên thế giới.

Với xấp xỉ 72% tổng nguồn cung ADA lưu hành được stake, Cardano vẫn dẫn trước Polkadot vì chỉ có 60.61% token DOT được stake trên mạng.

ADA 1

Tổng giá trị được stake trên Cardano và Polkadot vào ngày 16/2 Nguồn: Staking Rewards

Dữ liệu mới nhất từ nền tảng tổng hợp dữ liệu AdaPools của Cardano đã chỉ ra rằng hơn 54% tất cả các ví ADA đã ủy thác tiền của họ cho stake pool. Như vậy, hiện có 214,610 ví nắm giữ ADA đã quyết định phân bổ coin để bảo mật mạng Cardano.

ADA 2

Số lượng ví được ủy thác trên mạng Cardano Nguồn: Pieter Nierop

Hầu hết mọi chỉ số ADA đều cho thấy một mạng phân cấp nhanh chóng

Sau diễn biến gia tăng số lượng ví được ủy thác là gia tăng tổng số ví ADA trên mạng. Theo dữ liệu từ AdaPools và AdaStat, hiện có 392,887 ví ADA trên thị trường – tăng 60% từ 244,932 ví được ghi nhận vào ngày 14/1.

Xem thêm:  Biến động ETH giảm thấp hơn Bitcoin nhưng các hợp đồng quyền chọn ETH cho thấy tín hiệu giảm giá

ADA 3

Tổng số ví ADA trên thị trường Nguồn: Pieter Nierop

Một số liệu chính khác chỉ ra sự phân cấp nhanh chóng của mạng Cardano là số lượng ADA trung bình trong mỗi ví được ủy thác. Không giống như hầu hết các chỉ số cơ bản khác của Cardano, số lượng ADA trung bình trên mỗi ví được ủy thác đang giảm dần. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều người chơi nhỏ và nhà đầu tư bán lẻ sử dụng Cardano, về cơ bản tước bỏ quyền lực của cá voi và những holder lớn khác nắm quyền lực trên mạng.

ADA 4

Số lượng ADA trung bình trên mỗi ví được ủy thác Nguồn: Pieter Nierop

Theo dữ liệu, số lượng ADA trung bình trong ví được ủy thác giảm 38.24% trong 30 ngày qua.

Theo Cryptoslate