Gần 3 tỷ đô la tiền điện tử đã bị thanh lý trong 24 giờ qua

Có vẻ như sự hưng phấn trong không gian tiền điện tử sắp kết thúc khi toàn bộ thị trường chứng kiến sự sụp đổ lần đầu tiên sau một thời gian.

Giá của hầu như các loại tiền điện tử đã giảm mạnh, với ETH giảm hơn 25%. Trong khi đó, Bitcoin giảm hơn 20% và một số altcoin khác còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Theo Bybt, một nền tảng phân tích dữ liệu phái sinh tiền điện tử, 2.88 tỷ đô la đã bị thanh lý trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử trong 24 giờ qua. Con số đó bao gồm Bitcoin trị giá 1.77 tỷ đô la và ETH trị giá 629.5 triệu đô la.

Gần 3 tỷ đô la tiền điện tử đã bị thanh lý trong 24 giờ qua

Tổng số tiền điện tử bị thanh lý trong 24h quaNguồn: Bybt

Phần lớn các giao dịch bị thanh lý diễn ra trên Binance, tiếp đó là Huobi và cuối cùng là BitMEX. Vụ thanh lý đơn lẻ lớn nhất xảy ra trên BitMEX, nơi một trader đã mất 8.72 triệu đô la Bitcoin.

Bitcoin đã đạt đỉnh chưa?

Kể từ khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập năm 2017, nó hầu như không thấy bất kỳ sự giảm giá nào. Đây là lần giảm giá hơn 20% đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá tiền điện tử mới nhất bắt đầu.

Bitcoin hầu như luôn không đổi trong việc khám phá giá mỗi ngày, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại. Nói cách khác, thị trường đã không ngừng cố gắng xác định giá hợp lý trên thị trường giao ngay.

Vì Bitcoin đã tăng gấp đôi so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nên dự kiến ​​sẽ có một đợt điều chỉnh. Nhiều người dùng không chắc liệu nó sẽ tiếp tục giảm, tìm thấy ngưỡng hỗ trợ hay tăng trở lại và tiếp tục chuyển sang giai đoạn khám phá giá.

Xem thêm:  Tổng thống Erdoğan: Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến tranh với tiền điện tử

Những gì mong đợi trong đợt dịch chuyển của tiền điện tử 

Một số nhà đầu tư bán lẻ cho rằng “thao túng thị trường” là nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá gần đây. Nhưng Bitcoin là một tài sản vốn có tính dễ bay hơi vừa trải qua một trong những đợt tăng giá lớn nhất từng thấy.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trên toàn bộ thị trường trong thời gian ngắn như vậy, việc các nhà đầu cơ chốt lời là điều tự nhiên khi chứng kiến biến động mạnh về giá.

Ethereum cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù nó chiếm khoảng 35% tổng thiệt hại của Bitcoin (629.5 triệu đô la ETH so với 1.77 tỷ đô la của Bitcoin), nhưng nó chỉ có vốn hóa thị trường khoảng 1/5.

Các trader tiền điện tử với nhiều năm kinh nghiệm biết rõ rằng sự biến động lớn trong toàn bộ thị trường có thể sẽ duy trì cho đến khi tiền điện tử chuyển sang xu hướng chính.

Theo BeinCrypto