Gần 1/4 số ví Bitcoin duy nhất bị thua lỗ trong bối cảnh giá dump $ 15K

Việc giá Bitcoin giảm 15.000 đô la trong vài ngày qua đã khiến tỷ lệ ví thua lỗ vượt quá 23%.

Bitcoin (BTC) giảm gần 30% trong bảy ngày qua đã gây ra sự sụt giảm gần như tương xứng về tỷ lệ lợi nhuận của ví.

Dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Glassnode cho thấy, việc giá Bitcoin giảm đã dẫn đến gần một phần tư số thực thể on-chain bị thua lỗ. Tình hình này cũng có một số điểm tương đồng với các giai đoạn hành động giảm giá đã làm gián đoạn các bước tăng giá trước đó.

Gần một phần tư số ví Bitcoin duy nhất bị thua lỗ trong bối cảnh giá dump $ 15K

Nguồn: Glassnode

Trong vụ tai nạn Thứ Năm đen tối vào tháng 3 năm 2020, các thực thể on-chain duy nhất bị thua lỗ cũng đạt mức 25% khi Bitcoin giảm gần 50%.

Quay trở lại xa hơn, cuộc biểu tình năm 2019 từ mức đáy 3.500 đô la của thị trường gấu năm 2018 cũng có một đợt phá vỡ tạm thời tương tự, khiến tỷ lệ các ví duy nhất bị lỗ cũng lên tới 25%.

Trong tất cả các tình huống trước đây, khi tỷ lệ phần trăm thực thể thua lỗ đạt 25% trong quá trình giảm giá, Bitcoin nhanh chóng phục hồi để thiết lập mức cao mới.

Sự sụt giảm về của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại trên biểu đồ của Glassnode cũng vẽ ra một bức tranh tương tự về mức độ nghiêm trọng của sự sụt giảm hiện tại. Mức giảm giá của Bitcoin từ ATH hiện ở mức 33% – mức cao nhất kể từ khi nó phá vỡ rào cản giá 20.000 đô la vào tháng 11.

Xem thêm:  Một đồng sáng lập Ethereum muốn bán công ty và thoát khỏi không gian crypto

Gần một phần tư số ví Bitcoin duy nhất bị thua lỗ trong bối cảnh giá dump $ 15K

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, việc thanh lý lệnh long BTC trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại. 10.525 BTC đã bị thanh lý trong một giờ. Dữ liệu này chỉ bao gồm các hợp đồng vĩnh viễn BTC / USD, BTC / USDT.

Bitcoin bi thanh ly

Nguồn: CryptoQuant

Trở lại vào tháng 1, mức giảm giá từ ATH cũng đã chạm mức 27% trong thời gian ngắn khi giá Bitcoin liên tục tăng 4 lần vào tháng 9 năm 2020, sau đó đã hạ nhiệt khi Bitcoin mất khoảng 10.000 đô la trong vòng một tuần.

Như đã báo cáo trước đây của BlogDeFi, dòng tiền Bitcoin đến các sàn giao dịch đã tăng mạnh trong tuần qua, đạt mức chưa từng thấy kể từ Thứ Năm đen tối.

Đợt bán tháo lớn trong tuần qua đã chứng kiến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mất khoảng 700 tỷ đô la trong vòng bảy ngày. Hơn một nửa sự sụt giảm đó đã xảy ra trong 24 giờ qua khi một số tiền điện tử hàng đầu giảm từ 15 đến 30% về giá giao dịch trong 1 ngày.

Theo Cointelegraph