Game blockchain và cơn sốt Meta đang lặng lẽ pump Bitcoin?

Game blockchain xuất hiện vào đầu năm 2018 khi các tựa game như Axie Infinity ra mắt. Axie Infinity được xây dựng dựa trên nhiều game trước đó như CryptoKitties bằng cách bổ sung lối chơi chủ động hơn như chiến đấu và bao gồm tính kinh tế trong game tốt hơn.

Vào tháng 2/2020, Decentraland chính thức phát hành nền tảng công khai của mình. Mặc dù Decentraland ban đầu được tạo ra vào khoảng năm 2015 nhưng đã thực hiện một số thay đổi để chuyển thành thế giới ảo, trong đó giá bán bất động sản kỹ thuật số tăng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, giờ đây, khi game dựa trên blockchain dường như đang dần được chính thống hóa, các thị trường NFT và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp cho người chơi những địa điểm không tưởng để nhận được giá trị từ trải nghiệm trong game. Điều này được thực hiện bằng cách thường xuyên mua bán các vật phẩm trên toàn cầu.

Đáng chú ý, sự phát triển của Axie Infinity thúc đẩy blockchain game trong viễn cảnh đó. Dữ liệu từ The Block Research nêu bật số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và khối lượng thị trường của Axie tăng theo thời gian.

Số lượng người dùng hàng ngày và khối lượng thị trường Nguồn: The Block

Trong khi số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tiếp tục tăng, khối lượng thị trường giảm. Điều này cũng có thể là do sự xuất hiện của các nền tảng mới hơn, có giá cả phải chăng hơn mà những người tham gia có thể đang đổ xô vào.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ DappRadar, blockchain game nói chung có mức độ sử dụng tương ứng với các ứng dụng DeFi và có tổng số người dùng hàng tuần vượt quá 5 triệu.

Số lượng người dùng blockchain game, DeFi, các sàn giao dịch Nguồn: The Block

Cơn sốt Meta

Tuy nhiên, điều đó chưa phải là tất cả, trong tuần trước, các token Metaverse tăng giá khá rầm rộ và nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, khi gã khổng lồ Facebook thông báo đổi tên thương hiệu thành “Meta”.

Giờ đây, vì Metaverse có lộ trình thực hiện tương tác giữa người với người và tương tác hàng loạt, nên một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu là thông qua game. Điều này dường như kết hợp những gì tốt nhất của thế giới blockchain – NFT và game, do đó thúc đẩy những gã khổng lồ trong lĩnh vực blockchain game như MANA, SAND và AXS.

Đáng chú ý, xu hướng tham gia ồ ạt vào các token liên quan đến Metaverse được thể hiện rõ qua chỉ số Metaverse (MVI). MVI theo dõi giá của một số token lớn trong danh mục này. Vào ngày 2/11, chỉ số tăng gần 72% chỉ trong một tuần.

Ngoài ra, khi ngày càng nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực blockchain game, ngay cả các công ty hàng đầu dường như cũng chuyển hướng trọng tâm của họ. Trên thực tế, thị trường đã huy động rất nhiều tiền vì hầu hết được các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu hỗ trợ. Trên thực tế, một số công ty đã đạt đến trạng thái “kỳ lân” vào năm 2021, với mức định giá vượt quá 1 tỷ đô la.

Xem thêm:  Facebook sẽ sớm lướt sóng NFT

Sau thông báo đổi thương hiệu Facebook gần đây, các token của blockchain game lớn như MANA, SAND, ENJ và thậm chí AXS đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng ấn tượng. Giá trị vốn hóa của chúng tăng vọt đã vẽ nên một bức tranh lạc quan cho thị trường rộng lớn hơn.

Hơn nữa, tại thời điểm viết bài, AXS tăng ít nhất trong số các token Metaverse hàng đầu. Mặt khác, trong 30 ngày qua, AXS tiếp tục dẫn đầu với 190,9 triệu đô la doanh thu từ các ứng dụng phi tập trung.

Doanh thu giao thức Nguồn: Wu Blockchain

Ngay cả khi ngành công nghiệp blockchain game tiếp tục phát triển, nó vẫn đang trong giai đoạn sơ khai. Hơn nữa, tại thời điểm này, rất khó để dự đoán cuối cùng công nghệ có thể được triển khai như thế nào cho game và các trải nghiệm giống như game.

Mục tiêu giá Bitcoin $90K

Bò Bitcoin vẫn chưa từ bỏ hy vọng về breakout (bứt phá) lớn nhưng hiện tại gấu đang gây áp lực và kìm hãm giá dưới $61k.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy breakout vào đêm ngày 5/11 do bò thực hiện trên $62k đã gặp phải hàng phòng thủ mạnh mẽ từ gấu và bị từ chối ngay lập tức.

Trong khi một số trader có thể cảm thấy nhàm chán với hành động giá đi ngang của Bitcoin, nhà phân tích thị trường độc lập “Rekt Capital” đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật BTC đã lật mức kháng cự lớn thành hỗ trợ.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần Nguồn: Rekt Capital

“Mặc dù BTC đi ngang trong nhiều tuần nay… Nó đã tiếp tục retest thành công vùng kháng cự lớn trước đó (màu đỏ) thành hỗ trợ mới (màu xanh lá cây)”.

Về những gì xảy ra tiếp theo, nếu BTC giữ hỗ trợ này và tăng cao hơn, nhà phân tích Michaël Van De Poppe đã phác thảo một con đường tiềm năng mà giá có thể đi theo cho đến cuối năm 2021.

“Bitcoin vẫn đang trên đường đạt $90k”.

Một dự đoán khác đơn giản và dễ hiểu hơn do người dùng Twitter GalaxyBTC cung cấp dự kiến mục tiêu breakout là $80k.

blockchain

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ Nguồn: GalaxyBTC

“Cố gắng nghĩ mọi thứ càng đơn giản càng tốt. $60k là $40k mới. $80k tiếp theo”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News