GAM Investments bác bỏ tin đồn chi 3 tỷ đô la để “cứu trợ” hệ sinh thái Terra

GAM Investments đã dập tắt các tin đồn xuất hiện vào thứ Sáu tuyên bố rằng nhà quản lý tài sản Thụy Sĩ sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ đô la để hỗ trợ phục hồi hệ sinh thái Terra, bao gồm LUNA và stablecoin TerraUSD (UST).

Một thông báo được công bố vào thứ Năm tuyên bố rằng công ty đang tham gia vào các cuộc đàm phán với Terraform Labs để hỗ trợ nỗ lực khôi phục sau khi stablecoin thuật toán của Terra, UST, mất chốt so với đô la Mỹ, gây ra sự cố thảm khốc đối với giao thức blockchain nổi tiếng, vốn đã trở thành con cưng của không gian DeFi.

Nhà quản lý tài sản hôm nay đã xác nhận rằng thông cáo báo chí là bịa đặt, thậm chí bao gồm các trích dẫn giả mạo từ Giám đốc điều hành GAM, Peter Sanderson. Giám đốc truyền thông và quan hệ nhà đầu tư của GAM, Charles Naylor, đã xác định rõ ràng tin đồn chỉ là giả.

Sự cố LUNA / UST đang diễn ra đã trở thành tâm điểm của không gian tiền điện tử trong tuần này, với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vang dội khắp các thị trường. Các giao thức DeFi được ràng buộc với UST đã chứng kiến ​​mức lỗ lên đến 80%, trong khi lượng Bitcoin được UST hỗ trợ cũng bị buộc phải bán tháo khiến giá BTC xuống thấp tới 24.000 USD trước khi phục hồi.

Đồng sáng lập Terra, Do Kwon đã phát hành một đề xuất chiến lược phục hồi cho hệ sinh thái LUNA vào giữa tuần liên quan đến việc đốt 1,4 tỷ USD giá trị UST trong khi stake 240 triệu LUNA trong nỗ lực ngăn chặn sự mất giá của stablecoin.

Một ngày sau, các trình xác thực LUNA đã đưa ra quyết định tạm ngừng hoạt động blockchain Terra vì sự biến động của cặp LUNA/UST có khả năng tạo điều kiện cho các cuộc tấn công quản trị tiếp theo. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã quyết định tạm dừng LUNA/BUSD và UST/BUSD trên nền tảng giao dịch giao ngay sau khi blockchain Terra ngừng hoạt động.

Xem thêm:  Hồng Kông mở rộng thí điểm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới

Dẫu vậy, mong muốn hồi sinh blockchain Terra vẫn chưa dừng lại và mới hôm nay, Do Kwon đã tiết lộ một đề xuất mới, trong đó anh ấy gợi ý rằng các trình xác thực đặt lại quyền sở hữu mạng theo một token mới bằng cách fork chuỗi và phân phối nó để bồi thường một cách công bằng cho tất cả các bên bị thiệt hại như BlogDeFi đã đưa tin.

Trong luồng thông tin liên quan, hôm qua đồng sáng lập Terra đã phải báo cảnh sát vì có kẻ lạ mặt đột nhập vào căn hộ và bấm chuông cửa khiến vợ anh ta sợ hãi. Cảnh sát Seoul đã nhận thông tin và đang truy bắt kẻ bị tình nghi. Hiện vẫn chưa rõ kẻ đột nhập có phải là một nhà đầu tư LUNA/UST hay không. Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó khi các nhà đầu tư tức giận yêu cầu giới chức trách bắt giữ Do Kwon vì những gì anh ta và dự án của anh ta đã gây ra cho cả thế giới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph