Gã khổng lồ VanEck nộp đơn ETF Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản khổng lồ VanEck đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một quỹ ETF có tên “VanEck Ethereum Trust”. Nếu được chấp thuận, cổ phiếu của nó sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

“VanEck Ethereum Trust (“Trust”) là một quỹ giao dịch trao đổi phát hành các cổ phiếu phổ thông có lợi ích (“Shares”) giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX, Inc. (“Exchange”). Mục tiêu đầu tư của Trust là phản ánh hiệu suất của MVIS® CryptoCompare Ethereum Benchmark Rate trừ đi chi phí hoạt động của Trust”.

Bản cáo bạch sơ bộ liệt kê việc không chuyển đổi đúng cách sang cơ chế đồng thuận PoS là một trong những rủi ro chính liên quan đến ETF được đề xuất. Nó cũng đề cập đến sự thiếu đồng thuận giữa các thợ đào và các nhà phát triển cốt lõi, các ứng dụng phi tập trung từ bỏ mạng Ethereum, sai sót trong mã nguồn và EIP 1559 tác động tiêu cực đến tiện ích của mạng.

Trở lại vào tháng 12, VanEck cũng đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin sau nhiều nỗ lực thất bại để đạt được sự chấp thuận của SEC.

Cho đến hiện tại, SEC vẫn chưa bật đèn xanh cho một quỹ ETF gắn với giá trị của bất kỳ loại tiền điện tử nào. Tháng trước, cơ quan này đã hoãn quyết định về đề xuất ETF của VanEck đến tháng Sáu.

Xem thêm:  Chỉ 12% khách hàng của Deutsche Bank dự đoán Bitcoin trên $100K vào năm tới

Theo U.today