Gã khổng lồ nhắn tin Nhật Bản LINE đang phát triển nền tảng CBDC cho các NHTW châu Á

Hãng thông tấn The Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin LINE, một chi nhánh có trụ sở tại Tokyo của công cụ tìm kiếm lớn nhất xứ Hàn Naver, đang xây dựng một nền tảng để phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với The Chosun rằng LINE nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của cái gọi là “CBDC tùy chỉnh”.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Nhật Bản đang thảo luận về việc áp dụng nền tảng CBDC dựa trên blockchain của mình với một số ngân hàng trung ương ở các quốc gia châu Á lớn, theo báo cáo. Các giám đốc điều hành của LINE cho biết rằng họ không thể tiết lộ các quốc gia chính xác đang xem xét ứng dụng của nền tảng.

Người phát ngôn của LINE nói rằng công ty hướng tới mục tiêu “cung cấp một nền tảng blockchain phù hợp với CBDC dựa trên LINE Blockchain.”

LINE đã và đang tích cực khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Vào tháng 8 năm 2020, nó đã tung ra một nền tảng phát triển blockchain cho các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung và một ví tài sản kỹ thuật số có tên là Bitmax. Đầu năm nay, công ty con LVC Corporation của LINE đã khởi động giao dịch tiền điện tử Link (LN) độc quyền của mình tại Nhật Bản.

Xem thêm:  Đây là những altcoin phổ biến nhất được nắm giữ bởi các VC và quỹ phòng hộ

Một số quốc gia châu Á đang lập kế hoạch cho các khu trung tâm cộng đồng của họ. Vào ngày 9 tháng 10, ngân hàng trung ương Nhật Bản chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm CBDC vào năm 2021. Vào ngày 7 tháng 10, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu giai đoạn phân phối kế hoạch thí điểm CBDC của mình năm sau.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph