Gã khổng lồ fintech Revolut có kế hoạch ra mắt token riêng của nền tảng

Revolut, một công ty fintech có trụ sở tại London với định giá 33 tỷ đô la đang cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử như một phần của dịch vụ của mình, đang tìm cách tung ra token của riêng mình, theo Coindesk.

Một trong những người mà Coindesk đã nói chuyện cho biết Revolut đang làm việc trên một cái gì đó giống như một coin sàn,  chẳng hạn như BNB của Binance hay KCS của Kucoin.

Về thời gian ra mắt token Revolut, nguồn tin cho biết điều này phải được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) phê duyệt. Nguồn thứ hai cho biết kế hoạch ra mắt token của Revolut tập trung vào Châu Âu và các địa điểm khác bên ngoài Hoa Kỳ.

So với những người chơi fintech lớn khác đang tham gia vào tiền điện tử, việc tung ra một token dường như sẽ khiến Revolut trở nên khác biệt với phần còn lại.

Revolut gần đây đã thông báo rằng họ sẽ trả tiền cho văn phòng WeWork ở Dallas, Texas, bằng bitcoin. Công ty đã có giấy phép ngân hàng của Liên minh Châu Âu cũng tuyên bố họ đã có được giấy phép đại lý môi giới của Hoa Kỳ để cạnh tranh trên thị trường bán lẻ với các ông lớn khác như Robinhood.

Tương tự như các đối thủ như Robinhood và PayPal, Revolut đã thêm phương tiện để người dùng có thể mua và nắm giữ nhiều loại tiền điện tử trong ứng dụng ngân hàng của mình, nhưng không có loại chức năng dành cho người dùng mua và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm:  Sức mạnh lưu trữ của Filecoin đang tăng trở lại trong bối cảnh cho vay FIL tăng mạnh

Revolut hiện có hơn 16 triệu khách hàng trên toàn thế giới và có hơn 150 triệu giao dịch mỗi tháng. Công ty đã là một người ủng hộ nhiệt tình cho tiền điện tử và cung cấp cho người dùng khả năng tiếp xúc với hơn 50 loại tiền điện tử.

Trong báo cáo tài chính vào tháng 6, Revolut cho biết các dịch vụ tiền điện tử chiếm khoảng 20% ​​doanh thu của nó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Tư Mã Ý

Theo Coindesk