G7 sẽ phản đối việc ra mắt Libra cho đến khi có quy định

“Không có dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi nó giải quyết đầy đủ các yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát có liên quan.”

G7, nhóm đại diện các nền kinh tế lớn nhất thế giới cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ phản đối dự án Libra của Facebook.

Theo Reuters, các bộ trưởng ngân hàng trung ương và tài chính từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Đức, Pháp, Ý và Anh, cho biết họ sẽ cấm các dự án stablecoin toàn cầu đang chờ sự giám sát theo quy định thích hợp.

Dự thảo nêu rõ:

“G7 tiếp tục duy trì rằng không có dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi nó giải quyết đầy đủ các yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát liên quan thông qua thiết kế phù hợp và bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành.”
Tuyên bố đến từ đại diện của bảy quốc gia, được tập hợp vào tháng 6 năm 2019 để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh tiền điện tử. Nhóm đã đưa ra những lo ngại về cách đảm bảo tài sản kỹ thuật số tuân thủ luật chống rửa tiền, các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng và các vấn đề pháp lý khác. Một báo cáo của G7 vào tháng 10 năm ngoái đã tuyên bố rằng “stablecoin toàn cầu” gây ra mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Xem thêm:  Top 5 coin bị vùi dập thảm hại nhất tuần qua: AAVE, YFI, UNI, ONT, OMG

Do đó, stablecoin Libra của Facebook có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết. Năm ngoái Pháp đã hợp tác với Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan để ngăn Libra ra mắt ở châu Âu.

Vào tháng 4, Hội đồng ổn định tài chính của G20 đã ban hành một nghiên cứu toàn diện về stablecoin, đưa ra 10 khuyến nghị để điều chỉnh chúng một cách hiệu quả.

Dự thảo của G7 cũng bao gồm mối quan tâm của nhóm về các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền, mà nhóm tuyên bố “gây nguy hiểm cho các chức năng thiết yếu cùng với an ninh và sự thịnh vượng chung của chúng tôi.” Các cuộc tấn công như vậy đã gia tăng ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hy Lạp và Ý kể từ khi bắt đầu đại dịch corona hồi đầu năm nay.

Mark Xoăn

Theo Cointelegraph